≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình không? đâu là giải pháp tốt nhất

Có bao giờ bạn nghĩ chồng mình sẽ đi ngoại tình không? Tôi dám chắc với các bạn có đến 90% phụ nữ tự tin cho câu trả lời là “không”. Đó không phải là điều đáng bất ngờ bởi hầu hết người phụ nữ khi đưa ra quyết định gắn bó cuộc đời mình với một người đàn ông nào đó và bước vào cuộc sống hôn nhân đó là khi họ hoàn toàn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Họ đặt trọn niềm tin và tình yêu vào người đàn ông của mình và họ quyết định giao phó cuộc đời mình cho người đàn ông đó. Cũng chính vì lẽ đó nên tất cả những phụ nữ khi đối diện với sự thật chồng ngoại tình đều bị sốc rất nặng, tất cả những người phụ nữ ấy đều cảm thấy sự thật đó thật vô lý và không thể chấp nhận nổi. Họ nổi nóng, giận dữ thậm chí phát điên khi biết tin chồng ngoại tình, không một người phụ nữ nào đủ bình tĩnh để đón nhận cái hung tin ấy.

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ và con người chúng ta cũng thế, có vô vàn sự thay đổi mà chúng ta không thể tin nổi vẫn luôn diễn ra hàng ngày hàng giờ nên bạn đừng quá sốc khi một ngày đẹp trời nào đó bạn nhận được tin chồng mình ngoại tình, hãy học cách đón nhận mọi chuyện một cách thật bình tĩnh và cảnh giác. Để nói về những vấn đề xoay quanh chuyện ngoại tình của chồng thì có lẽ không biết bao nhiêu giấy mực cho đủ, có vô vàn các thể loại và hình thức ngoại tình mà cánh đàn ông mắc phải. Có người bị dụ dỗ vì kém bản lĩnh, có người thì hư hỏng không chung thủy, người thì bị ép…rất nhiều nguyên nhân và lý do dẫn tới việc ngoại tình của đàn ông. Nhưng dù có là lý do gì đi chăng nữa thì đàn ông ngoại tình đều sai trái, họ đã phản bội và lừa dối người vợ hết mực yêu thương mình, bỏ mặc hạnh phúc gia đình mình để chạy theo sự trăng hoa ong bướm ngoài cái xã hội xô bồ đầy cám dỗ ngoài kia. Vì thế câu hỏi “chồng ngoại tình có nên tha thứ?” luôn là một câu hỏi nhức nhối và gây tranh cãi nhiều của các chị em khi gặp hoàn cảnh đó.

Chồng ngoại tình có nên tha thứ hay không? Để trả lời được câu hỏi này tôi khuyên bạn nên bình tĩnh và trả lời những câu hỏi dưới đây bạn sẽ tìm ra được câu trả lời chính xác và phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình khi rơi vào hoàn cảnh có chồng ngoại tình, nên hay không nên tha thứ.

  1. Tại sao chồng bạn ngoại tình? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ngoại tình của đàn ông, người thì ham của lạ, người thì bị dụ dỗ, người thì do hết yêu vợ… có rất nhiều lý do khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ vì sao chồng bạn ngoại tình. Nếu như anh ấy chỉ vì một phút yếu lòng hay do hoàn cảnh đưa đẩy không kiềm chế được bản thân và anh ấy cảm thấy rất hối hận về việc đó thì tôi nghĩ bạn nên cho anh ấy một cơ hội để làm lại, đó cũng là giải pháp để cứu vãn cuộc hôn nhân của hai người. Còn nếu chồng bạn là kẻ lăng nhăng anh ta ngoại tình vì nhu cầu sinh lý hay vì đã hết yêu bạn, đặc biệt là những kẻ có máu trăng hoa bản tính lăng nhăng ngoại tình hết lần này đến lần khác thì bạn nên dứt khoát chia tay tránh mọi đau khổ về sau. Người đàn ông này không xứng đáng nhận được sự tha thứ từ bạn nên dù bạn có tha thứ anh ta cũng không cảm thấy ăn năn hối hận mà thay đổi, thậm chí anh ta càng được đà lấn tới.
  2. Chồng bạn có nhận lỗi và hối hận về việc ngoại tình của anh ta? Nếu khi bị bạn phát hiện ra anh ta ngoại tình, anh ta dùng mọi cách để ngụy biện và chống chế cho chuyện đó, anh ta không chịu thừa nhận mình là người sai thậm chí anh ta còn tìm cách đổ lỗi cho bạn. Người đàn ông như thế bạn không cần phải suy nghĩ có nên tha thứ hay không, bởi anh ta là một tên hèn hạ và tệ bạc, con người như thế bạn nên chấm dứt với hắn. Tha thứ cho hắn cũng không có ý nghĩa gì ngược lại hắn còn không coi trọng sự tha thứ đó của bạn. Người đàn ông có thể tha thứ là người biết nhận lỗi khi mắc sai lầm, anh ấy sẽ thực sự hối lỗi và mong được bạn tha thứ. Anh ấy sẽ làm mọi cách để cứu vãn và hàn gắn tình cảm vợ chồng của hai người, anh ấy không ngụy biện không đổ lỗi cho bất cứ ai, anh ấy thừa nhận tất cả bằng sự thành khẩn và ăn năn nhất của một người đàn ông khi phạm phải sai lầm không nên có với người vợ của mình. Và chắc chắn khi đó anh ấy cũng sẽ rất đau khổ với những sai lầm mình đã gây ra, lúc này bạn nên tha thứ và cho anh ấy một cơ hội. Tôi tin chắc chồng của bạn sẽ vô cùng cảm kích và khắc ghi sự bao dung này của bạn, chắc chắn anh ấy sẽ không dám tái phạm.
  3. Anh ấy đã từng lừa dối bạn chưa? Nếu đây là lần đầu tiên anh ấy ngoại tình và nguyên nhân do một phút yếu lòng hay say nắng hơi nặng của anh ấy thì tôi nghĩ bạn nên tha thứ cho anh ấy, người xưa thường có câu “anh hùng khó qua ải mỹ nhân” chuyện đàn ông say nắng hay trúng tiếng sét ái tình của một cô nàng mĩ miều nào đó là chuyện không phải hiếm gặp, tuy nhiên để không đi qua giới hạn cho phép thì điều đó lại phụ thuộc vào bản lĩnh của mỗi người. Có thể chồng bạn phút chốc yếu lòng hoặc do hoàn cảnh xô đẩy ví dụ như anh ấy uống quá chén dẫn đến say mất kiểm soát dẫn đến sự cố không đáng có xảy ra thì bạn nên tha thứ cho anh ấy, một lần chồng bạn phạm sai lầm ngoại tình ngoài ý muốn như thế có đáng để bạn đánh đổi hạnh phúc của gia đình hay không? Hãy suy nghĩ xem bạn được gì và mất gì trong trường hợp này nhé. Còn riêng đối với người đàn ông phạm sai lầm lần thứ hai, tôi chắc chắn với bạn anh ta sẽ có lần thứ ba, thứ tư và rất nhiều lần sau đó. Bạn không nên tha thứ cho người đàn ông như thế, anh ta sẽ không bao giờ thay đổi và hối hận đâu. Bạn càng vị tha càng bao dung tha thứ cho anh ta thì anh ta càng lấn tới và ngoại tình lần tiếp theo sẽ là điều tất yếu và dễ dàng xảy ra trong tương lai không hề xa.
  4. Bạn có chắc chắn chồng bạn sẽ không bao giờ ngoại tình nữa? Khi bị bạn phát hiện người đàn ông nào cũng sẽ tỏ ra hối lỗi và mong bạn tha thứ nhưng mỗi người sẽ có những biểu hiện ăn năn hối hận khác nhau. Nếu anh ấy thực sự nhận ra việc làm của mình là sai trái là không đứng đắn và có tội với vợ con, anh ấy sẽ rất đau khổ và dằn vặt bản thân nên khi anh ấy nhận được sự tha thứ ở bạn anh ấy sẽ rất cảm kích và quyết tâm không bao giờ tái phạm. Anh ấy sẽ thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực, biết quan tâm và chia sẻ với vợ, biết lắng nghe vợ hơn… Còn nếu anh ấy chỉ dùng những lời hứa ngon ngọt để hứa cho bạn yên tâm, nói những lời sao rỗng và không có hành động gì thể hiện sự ân hận về việc làm sai trái của mình thì bạn nên xem xét lại, đừng để những lời hứa mật ngọt kia làm lu mờ tâm trí mình. Đây cũng là câu hỏi quan trọng nhất và nó phụ thuộc hoàn toàn vào bản thân bạn, hãy trả lời chân thật với lòng mình xem bạn có thực sự tin rằng chồng mình sẽ không bao giờ ngoại tình lần tiếp theo hay không?

Nếu như bạn không chắc chắn cho câu cuối cùng ở trên  thì tôi nghĩ bạn không nên vội vàng tha thứ, bởi tha thứ chính là bạn sẵn sàng bỏ qua tất cả và một lần nữa đặt trọn niềm tin vào chồng mình để hàn gắn lại tình cảm của hai người. Nếu vẫn còn băn khoăn hay trắc ẩn thì bạn nên cho bản thân thêm thời gian để suy nghĩ kỹ hơn trước khi đưa ra quyết định. Khi trả lời được tất cả các câu hỏi ở trên bạn sẽ biết được mình có nên tha thứ khi chồng ngoại tình hay không? Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận vấn đề khác nhau, cách xử lý khác nhau tôi chỉ khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước một quyết định của mình. Hãy sống thật với lòng mình, không nên để những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng. Tất cả chỉ là để tham khảo còn quyết định cuối cùng vẫn là ở chính bản thân bạn. Chúc bạn tìm được câu trả lời phù hợp và tốt nhất cho bản thân mình.

Nguyễn Vy

 

Có nên tha thứ cho chồng ngoại tình không? đâu là giải pháp tốt nhất
5 (100%) 3 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment