≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Chịu hậu quả thê thảm chỉ vì làm đẹp để giữ chồng

Các cụ mình vẫn có câu “con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” hay “gái ham tài, trai ham sắc”, tất cả đều muốn ám chỉ rằng, người đàn ông ai cũng thích cái đẹp, thích lấy được cô vợ xinh. Và cũng bởi cái suy nghĩ từ rất xưa ấy khiến bao chị em ra sức làm đẹp, mong ước mình xinh để được gì ạ? Được nhiều người yêu, nhiều người theo đuổi và lấy được một người chồng ưng ý, quan trọng nhất là đẹp để giữ chồng. Phụ nữ từ xưa cho đến nay vẫn luôn tin rằng, chỉ cần mình xinh đẹp là mình có thể giữ chân chồng, mình xinh đẹp thì chồng mình sẽ chẳng đi ngó ngàng hay tà lưa cô gái nào ngoài kia. Rồi thế là phụ nữ quyết tâm làm cho mình đẹp, phải luôn xinh đẹp. Làm đẹp không xấu, nhưng nếu quá lạm dụng và đặc biệt là tin rằng chỉ cần mình xinh đẹp, chồng sẽ không đi ngoại tình thì đó lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lệch.

Ở thời buổi dịch vụ làm đẹp, phẫu thuật thẩm mĩ phổ biến và nhiều như hiện nay thì không quá khó để có một gương mặt xinh đẹp lộng lẫy. Thế nên, không phải cứ đẹp là sẽ giữ được chồng. Có rất nhiều chị em tin vào điều không đúng đó và quyết tâm thay đổi ngoại hình, phẫu thuật thẩm mĩ để có gương mặt xinh đẹp với mục đích là giữ chồng. Cũng vì thế mà có nhiều câu chuyện thương tâm xảy ra. Đã có không ít chị em phải bỏ mạng vì những cuộc phẫu thuật thẩm mĩ, còn số người bị ảnh hưởng xấu do phẫu thuật thẩm mĩ thì nhiều không kể hết. Những con số thật đáng buồn, vừa thấy thương vừa thấy tội cho các chị em. Cũng bởi quá tin vào cái điều không đúng đắn là xinh đẹp thì mới giữa được chồng, xinh đẹp thì chồng mới không đi ngoại tình.

Làm đẹp để giữ chồng

Làm đẹp để giữ chồng

Công ty mình có bà chị, năm nay gần 40 tuổi nhưng nhìn chị ấy hơi già so với tuổi, mới nhìn chắc chắn không ai nghĩ chị ấy chưa đến 40 tuổi. Cũng bởi thế mà chị ấy luôn cảm thấy tự ti với nhan sắc của mình,mặc dù theo cái nhìn khách quan của mọi người thì chị ấy không hề xấu. Nói đúng ra chị ấy có nét đẹp mặn mà. Nhưng tiếc rằng chị ấy luôn có suy nghĩ mặc cảm về ngoại hình của mình, rồi không biết nghe ai xúi bậy, lúc nào cũng nghĩ đến chuyện đi phẫu thuật thẩm mĩ cho trẻ ra, rồi mình mà già thì kiểu gì chồng nó cũng chán, nó cũng đi gái. Từ cái suy nghĩ ấy, chị quyết tâm đi phẫu thuật thẩm mĩ, làm mọi cách để đẹp và trẻ lại. Mặc cho chúng tôi có khuyên nhủ như thế nào, chị vẫn khăng khăng đi phẫu thuật thẩm mĩ để trẻ hóa bản thân, để phục vụ mục đích giữ chồng không đi ngoại tình.

Nhưng rất không vui cho chị, chị gặp phải trung tâm phẫu thuật thẩm mĩ không đảm bảo, chị bị ảnh hưởng nặng đến sức khỏe sau khi phẫu thuật thẩm mĩ, chị đang đứng trước nguy cơ bị hoại tử mũi. Giờ thì đến tính mạng của bản thân mình cũng khó giữ, chứ đừng nói đến việc giữ chồng. Đến thăm chị mà vừa thương vừa giận, thương cho cái phận đàn bà, lúc nào cũng phải nghĩ đủ mọi cách để giữ chân người đàn ông của cuộc đời mình. Nhưng giận chị nhiều lắm, sao lại thiếu tỉnh táo đến thế, sao lại mù quáng tin lời những kẻ thiếu lương tâm ấy, để giờ gánh hậu quả vào thân. Giờ có hối hận cũng đã quá muộn màng rồi. Giá như chị mạnh mẽ hơn, chị tỉnh táo hơn thì đã không ra nông nỗi như bây giờ.

Trong cuộc sống đâu thiếu những người phụ nữ không có nhan sắc, nhưng họ vẫn có một người chồng hết mực yêu thương, một cuộc hôn nhân trọn vẹn hạnh phúc. Còn những cô nàng xinh đẹp đâu phải ai cũng hạnh phúc và có cuộc hôn nhân viên mãn. Có hàng tá những cô nàng hotgirl, người mẫu, hoa hậu vẫn gặp phải những hoàn cảnh éo le, vẫn đơn thân nuôi con, vẫn bị chồng phản bội như thường. Đâu có nghĩa cứ đẹp là giữ được chồng, cứ đẹp là sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Có ai đủ tự tin khẳng định mình là đẹp nhất, bạn đẹp nhưng ngoài kia vẫn còn rất nhiều người đẹp hơn bạn. Nếu cứ mù quáng chạy theo cái suy nghĩ xinh đẹp thì mới giữ được chồng, thì sớm muộn đến bản thân mình cũng không giữ nổi chứ chưa nói đến giữ chồng.

Mỗi người có một gu thẩm mĩ khác nhau, có cảm nhận về cái đẹp khác nhau, không ai giống ai. Có khi với chị là đẹp, nhưng với chồng chị đó lại không phải là cái đẹp. Phụ nữ muốn giữa chồng, muốn chồng không đi ngoại tình thì chỉ đẹp thôi không đủ, đẹp thôi sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Điều quan trọng là bạn hiểu và mang lại cho người đàn ông của đời bạn niềm hạnh phúc, sự an yên và bình an khi có bạn ở bên. Đó mới thực sự là điều bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn ở người bạn đời của mình. Cái đẹp nào rồi cũng sẽ mai một theo thời gian, nhưng nét đẹp tâm hồn sẽ trường tồn mãi mãi. Nét đẹp tâm hồn mới thực sự khiến con người ta đắm say và muốn gắn bó bền lâu.

Mong muốn làm đẹp và được xinh đẹp không có lỗi, nhưng nó sẽ phản tác dụng khi chúng ta lựa chọn những phương pháp không phù hợp, không an toàn. Hãy củng cố và hoàn thiện cái đẹp từ sâu thẳm trong tâm hồn bạn, hơn là việc tìm cách thay đổi diện mạo bên ngoài của mình. Dù bạn có xinh đẹp lộng lẫy tới đâu đi chăng nữa, nhưng bạn không mang lại cho người đàn ông của mình cảm giác hạnh phúc, được thấu hiểu và chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, thì sớm muộn anh ta cũng sẽ đi kiếm tìm những điều bình dị đó bên người đàn bà khác. Và khi ấy, cái nhan sắc xinh đẹp chẳng thể nào giúp bạn giữ chân người chồng của mình. Đừng mù quáng chạy theo cái đẹp nhất thời, đừng mù quáng tin vào những điều không chính xác. Hãy tỉnh táo và hoàn thiện bản thân để trở thành một người phụ nữ tuyệt vời trong mắt người đàn ông của mình, hãy khiến anh ấy ở bên bạn không phải vì nhan sắc mà vì chính con người bạn. Đó mới là cách giữ chồng thông minh và an toàn.

Nguyễn Vy

Chịu hậu quả thê thảm chỉ vì làm đẹp để giữ chồng
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment