≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Chết đứng khi biết sự thật về lời nói dối ngọt ngào của vợ

Vợ tôi là nhân viên kinh doanh của một công ty máy móc thiết bị công nghiệp. Là người nhanh nhẹn hoạt bát và có khả năng giao tiếp tốt nên cô ấy thường xuyên lĩnh giải nhân viên kinh doanh xuất sắc của tháng, quý do công ty đề ra. Nói chung là công việc của vợ tôi khá tốt nên mức thu nhập của cô ấy không hề thua kém mức lương của chồng, thậm chí có nhiều tháng cả lương với thưởng vợ tôi còn thu nhập cao hơn cả lương của một chuyên viên kỹ thuật như tôi. Có vợ giỏi kiếm tiền tôi không cảm thấy ngại hay khó chịu mà luôn ủng hộ vợ, khích lệ cô ấy. Vợ tôi lúc nào cũng đặt gia đình lên trên hết, công việc có quan trọng đến mấy cô ấy cũng luôn dành thời gian để nấu cơm chiều đợi chồng đi làm về. Tôi luôn thầm cảm ơn và hạnh phúc khi lấy được một người phụ nữ tài giỏi đảm đang như em.

Chúng tôi yêu nhau thời gian không dài nhưng cũng đủ để hai đứa hiểu về tính cách của nhau, hòa hợp về tâm hồn mới đi đến quyết định kết hôn. Bởi thế mà cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi khá hạnh phúc, ít xảy ra tranh cãi hay cáu gắt. Vợ tôi rất hiểu và tin tưởng chồng, tôi cũng thế, tôi luôn tin tưởng vợ mình trong mọi quyết định và cách hành xử của cô ấy. Từ khi lấy nhau đến giờ gần 1 năm nhưng cô ấy chưa làm điều gì khiến tôi phật ý hay thất vọng. Có thể nói tôi luôn cảm thấy hài lòng và mãn nguyện về người vợ má ấp vai kề của mình, chẳng có điều gì để tôi phải phàn nàn hay chê trách em.

Sự thật về lời nói dối ngọt ngào của vợ

Sự thật về lời nói dối ngọt ngào của vợ

Cùng xuất thân từ gia đình nông thôn nên vợ chồng tôi phải tự mình lo toan mọi thứ, chúng tôi vẫn đang đi ở nhà thuê, hai vợ chồng cũng đang kế hoạch chuyện con cái để tập trung làm ăn tích góp mua nhà cho ổn định. Vợ tôi lúc nào cũng mong muốn mua được nhà rồi mới sinh con, cô ấy rất sợ chuyện sinh con ra rồi tha lôi con hết chỗ này đến chỗ khác để thuê trọ, cuộc sống như thế rất bấp bênh, đến mình người lớn còn cảm thấy mệt mỏi huống chi là trẻ nhỏ. Nên vợ tôi quyết tâm phấn đấu mua được nhà thủ đô mới sinh em bé. Bản thân tôi thì thấy chuyện nhà cửa mình phấn đấu từ từ rồi cũng sẽ có, còn chưa có thì tìm thuê ở chung cư mini rồi sinh con cũng không vấn đề gì, với mức lương của hai vợ chồng tôi thì việc nuôi một đứa nhỏ không phải là vấn đề lớn hay khó khăn gì. Nhưng vợ tôi một mực muốn kiếm tiền mua nhà trước, nên tôi cũng đành chịu theo ý cô ấy. Dẫu sao những lý lẽ vợ đưa ra cũng có lý chứ không phải là quá đáng hay sai trái gì. Chỉ cái mình mong có con sớm nên mình cảm thấy sốt ruột thôi.

Sau khi hai vợ chồng thống nhất gác chuyện sinh con lại, tập trung làm ăn để mua nhà thì vợ tôi như thay đổi thành một con người khác vậy. Em lao vào công việc như một con thiêu thân, lúc nào cũng ngập đầu trong công việc, thậm chí em còn bỏ cả việc nấu cơm chiều chờ chồng mà hồi trước em luôn thích thú và yêu thích nhất. Giờ thì tôi thường xuyên về nhà và tự nấu ăn, có hôm em đi bàn công việc đến tận tối khuya mới về, người thì nồng nặc mùi rượu. Thấy vợ như thế tôi cũng chán, nhiều lần nói vợ làm gì thì làm cũng phải để ý tới gia đình, chứ cứ tình trạng này mãi sợ đến lúc mua được nhà thì hai vợ chồng lại chẳng còn mặn nồng như trước. Tôi chưa kịp nói gì thêm, em đã khóc lóc nói tôi thay lòng đổi dạ, nói tôi không thương yêu em. Em làm tất cả cũng chỉ muốn cố gắng vun đắp cho gia đình, mong muốn mua được nhà của em có gì sai? Tất cả cũng chỉ vì em muốn tốt cho con của hai đứa, muốn cuộc sống vợ chồng ổn định hơn, tốt đẹp hơn là sai sao? Em cố gắng nỗ lực phấn đấu, chịu khổ chịu vất vả là vì điều gì, vì gia đình này, vì hạnh phúc của hai vợ chồng chứ em có làm cho riêng em đâu mà tôi không chịu hiểu. Biết nói gì nữa đây, đành chịu để em phấn đấu, mình cũng chỉ biết cố gắng hoàn thành tốt công việc rồi phụ em việc nhà, chứ công việc của tôi ăn lương cố định, không có thưởng doanh số hay thưởng phần trăm như em nên không phải cứ làm nhiều là lương sẽ tăng ngay.

Càng ngày em càng trở nên bận rộn, em nói đợt này đang thi đua doanh số để ứng cử vào chức trưởng phòng kinh doanh. Sắp tới anh trưởng phòng cũ nghỉ việc nên công ty thiếu vị trí đó, em sẽ cố gắng hết sức để ngồi vào vị trí đó, lên trưởng phòng rồi lương cũng cao hơn, công việc cũng không vất vả như bây giờ nữa. Khi đó em sẽ vừa dành dụm được nhiều tiền hơn để mua nhà, lại vừa có thêm thời gian để lo cho gia đình hơn. Nghĩ cũng mừng, theo như lời em nói thì lên chức em sẽ có nhiều thời gian cho gia đình hơn, tôi chỉ mong có thế, còn tiền nhiều tôi cũng không ham hố lắm. Mấy ngày nay hôm nào em cũng tối khuya mới về nhà, tôi lo lắng khuyên em đừng cố sức quá, biết là mình muốn phấn đấu để mọi thứ tốt lên nhưng nếu cứ tình trạng này mãi thì rất ảnh hưởng đến sức khỏe của em, lại còn chẳng có thời gian cho chồng nữa. Ai đời vợ toàn bỏ chồng ở nhà một mình như em không. Tôi vừa dứt lời, vợ ôm chặt tôi và nói, anh chịu khó 1 tuần nữa thôi nhé, chỉ một 1 tuần nữa là có kết quả cho chức trưởng phòng mới rồi, em chắc chắn 90% mình ngồi vào vị trí đó rồi. Anh chịu khó chờ vợ chỉ 1 tuần nữa thôi, vợ hứa sau 1 tuần nữa vợ sẽ dành thật nhiều thời gian để bù đắp cho chồng, ngày nào vợ cũng sẽ nấu cơm cho chồng ăn, vợ hứa tối nào cũng cùng chồng ngồi xem tivi, đọc sách nhé. Vợ nói thế tôi mừng lắm, thế là tôi sắp thoát khỏi cái cảnh đi làm về lủi thủi ăn cơm một mình, nằm dài chờ vợ tận tối khuya mới về, cuộc sống vợ chồng tôi sắp trở lại như xưa rồi. Tôi ôm chặt vợ trong lòng, càng nghĩ càng thấy vui, thấy yêu em nhiều hơn.

Chiều thứ 6 công ty chúng tôi tan làm sớm vì nay là sinh nhật sếp lớn. Anh chị em toàn công ty được sếp lớn mời đến khách sạn 5 sao để dự tiệc sinh nhật, ai nấy hớn hở vui như Tết. Tôi vừa hào hứng đi dự sinh nhật sếp vừa tự vui với niềm vui của riêng mình, theo lời vợ tôi thì ngày mai là có kết quả cô ấy được lên chức trưởng phòng rồi và cũng đồng nghĩa với việc vợ tôi sẽ không phải vất vả, đi sớm về khuya như trước nữa. Tôi hào hứng đi dự tiệc sinh nhật sếp lớn cùng anh chị em, trong lòng còn một niềm vui khó tả nữa nên nhìn tôi có khi còn vui mừng hơn cả chủ nhân của bữa tiệc sinh nhật nữa. Thế nhưng, vừa bước đến cửa khách sạn hai bàn chân tôi chết điếng không nhúc nhích nổi, toàn thân đứng hình, trước mặt tôi là hình ảnh lão sếp già của vợ tôi đang ôm eo cô ấy trước quầy lễ tân khách sạn để lấy phòng. Tôi không thể tin và cũng không muốn tin vào những gì mình đang chứng kiến, nhưng làm sao tôi có thể coi như không biết khi người con cái trong bộ váy bó sát hớ hênh tay trong tay với một gã đàn ông già khụ kia chính là vợ mình. Vậy là tất cả những gì vợ tôi nói đều là giả dối, hóa ra cô ấy luôn nói chắc chắn mình sẽ có được vị trí trưởng phòng kinh doanh là vì lý do này. Không lẽ chỉ vì giấc mơ mua nhà thủ đô mà vợ tôi lạc lối như vậy sao? Tôi không thể tin nổi em lại có thể lừa dối tôi như thế. Tôi đã tin vào tất cả những gì em nói, những lời nói dối ngọt ngào của em. Sự thật đằng sau những lời nói dối ấy thật quá chua xót…

Nguyễn Vy

Chết đứng khi biết sự thật về lời nói dối ngọt ngào của vợ
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment