≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cách xử lý khôn ngoan khi phát hiện ra chồng ngoại tình

Không ai mong muốn mình bị rơi vào hoàn cảnh bị chồng phản bội, trước sự tổn thương và đau đớn nhất cuộc đời người phụ nữ ấy. Chúng ta càng phải mạnh mẽ và bản lĩnh hơn bình thường để xử lý chuyện này một cách đúng mực và tốt cho tất cả. Không phải cứ thấy chồng ngoại tình là nghĩ đến chuyện ly dị hay trả thù chồng, đó không phải là cách xử lý thông minh. Cũng không nên nghĩ đến chuyện đánh ghen hay đe dọa nhân tình của chồng bởi điều đó không hề giúp mọi chuyện tốt hơn, thậm chí nó còn đẩy chồng bạn đến với nhân tình nhanh hơn. Cam chịu chấp nhận và nuôi hy vọng một ngày chồng suy nghĩ lại và trở về với gia đình lại càng không nên, đó là một giải pháp ngây thơ và quá dại khờ của một người vợ có chồng ngoại tình. Vậy chúng ta nên xử lý như thế nào khi phát hiện ra chồng ngoại tình để giúp chồng thức tỉnh quay về với gia đình và không làm sứt mẻ tình cảm vợ chồng sau này.

Xử lý khôn ngoan khi chồng ngoại tình

Xử lý khôn ngoan khi chồng ngoại tình

1. Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Khi rơi vào hoàn cảnh bị chồng phản bội, điều tối kỵ chị em không nên để xảy ra đó là việc để bản thân rơi vào những suy nghĩ tiêu cực. Tuyệt đối không nghĩ đến việc tự tử hay hành động  tiêu cực để dằn mặt hay đe dọa chồng. Những hành động tiêu cực ấy chỉ khiến chồng bạn càng thêm chán và thất vọng về bạn. Đôi khi nó lại chính là lý do khiến anh ấy tiến đến gần hơn với nhân tình của mình. Suy nghĩ tiêu cực chỉ khiến bản thân bạn thêm mệt mỏi và chán nản, nó đẩy bạn vào tình trạng bế tắc và không tìm được lối thoát cho mình. Bạn vừa tự hại mình lại vừa đẩy chồng rơi vào tay người đàn bà kia nhanh hơn. Thử nghĩ xem, giờ bạn tiêu cực xong tìm đến cái chết. Trong khi đó chồng bạn vẫn thản nhiên qua lại với nhân tình, cái chết của bạn không hề làm lay chuyển anh ấy, thậm chí đó còn là một tín hiệu vui để anh ta và nhân tình công khai đến với nhau. Còn bạn thì sao? Tự đánh mất đi quyền được sống của mình, khiến cho những người thân yêu của mình đau lòng, khiến con cái mất đi tình yêu thương của người mẹ. Liệu có đáng để đánh đổi không? Vì một người đàn ông phụ bạc mà đánh mất tất cả sao? Đó là một sự đánh đổi ngu ngốc và thiếu suy nghĩ mà chị em nên loại bỏ ngay tức thì.

2. Không trả thù

Đừng nghĩ đến chuyện trả thù hay đáp trả khi phát hiện chồng ngoại tình. Các cụ vẫn nói muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, muốn cuộc sống hôn nhân êm đềm thì người vợ nên biết cách nhường nhịn chồng. Người phụ nữ chính là người giữ lửa chính trong gia đình, khi người chồng lầm đường lạc lối, chúng ta chính là người có khả năng cao nhất giúp chồng thức tỉnh và nhìn ra lỗi sai của mình. Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện làm căng hay đối đầu với chồng khi muốn níu giữ anh ấy ở lại bên mình. Bản tính của đàn ông thường hiếu thắng và không thích người phụ nữ của mình luôn hơn thua với mình trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nếu bây giờ thấy chồng ngoại tình, bạn cũng nghĩ đến việc ngoại tình để trả thù anh ấy. Khi đó hạnh phúc gia đình bạn sẽ đi về đâu? Liệu có còn cách nào cứu vãn được cuộc hôn nhân của hai bạn. Lựa chọn trả thù chồng trong trường hợp này là một lựa chọn hết sức sai lầm của các chị em. Hơn nữa việc bạn ngoại tình để trả thù chồng còn giúp anh ấy có cớ ngụy biện cho sự phản bội của mình. Anh ấy sẽ nghiễm nhiên phản kháng lại bạn một cách công khai. Cô ngoại tình được tại sao tôi lại không? Nếu cô đứng đắn và chung thủy một lòng với chồng đã không làm như thế. Liệu tôi quay đầu về với gia đình, có chắc rằng sau này cô không ngoại tình sau lưng tôi. Bạn đã thấy lựa chọn này phản tác dụng và biến bạn thành người thất thế chưa?

3. Không chỉ trích, trách móc chồng

Nếu bạn đã chấp nhận tha thứ và cho chồng cơ hội để làm lại từ đầu. Thì điều tuyệt đối bạn cần tránh là không chỉ trích, không trách móc chồng. Giống như khi bạn mắc lỗi và đã nhận được sự tha thứ từ đối phương, nhưng họ lại liên tiếp lôi sai lầm của bạn ra chỉ trích và trách móc bạn, bạn sẽ có cảm giác gì. Bạn có cảm thấy vui vẻ và thoải mái với sự dày vò đó? Bạn cảm nhận như thế nào thì chồng bạn cũng có những cảm nhận tương tự. Anh ấy cũng không hề vui và thoải mái với sự trách móc và chỉ trích của vợ sau khi đã chấp nhận tha thứ cho sai lầm của mình. Việc chỉ trích và trách móc chồng chỉ khiến cho tình cảm vợ chồng bạn xấu đi và căng thẳng hơn, nó vừa khiến bạn mệt mỏi, vừa khiến chồng bạn khó chịu. Một việc làm không mang lại điều gì tốt đẹp cho cả hai thì tại sao bạn lại thực hiện nó? Có phải bạn đang hành động một cách dại dột và ngu ngốc không. Thay vì chỉ trích và trách móc chồng, hãy cùng chồng làm mới lại tình cảm vợ chồng, cùng nhau cải thiện tình cảm vợ chồng tốt hơn thay vì làm những điều ngu xuẩn khiến tình cảm vợ chồng tệ đi.

4. Lắng nghe và đưa ra điều kiện tha thứ

Hãy lắng nghe lời giải thích cũng như tất cả những gì chồng muốn nói sau việc làm sai trái của mình. Sau đó hãy đưa ra chính kiến của mình và những điều kiện để bạn tha thứ cho chồng. Ví dụ như nếu bạn tha thứ, anh ấy phải cam kết không bao giờ tái phạm và phải luôn trung thực với vợ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nếu có sự tái phạm bạn sẽ không bao giờ tha thứ, yêu cầu chồng chấm dứt quan hệ hoàn toàn với nhân tình, không để lại bất cứ mối liên hệ nào với tình nhân. Hãy cho chồng biết sự cương quyết và khẳng định với anh ấy bạn sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện này lần tiếp theo. Lắng nghe ý kiến của anh ấy và cùng chồng đi đến những thỏa thuận chung nhất để cải thiện mối quan hệ vợ chồng.

Khi rơi vào hoàn cảnh chồng ngoại tình, bạn nên bình tĩnh để nhìn nhận và đánh giá sự việc một cách khách quan và mang tính tích cực nhất. Chúng ta đều mong muốn có một gia đình hạnh phúc, không ai mong muốn hôn nhân của mình bị đứt gánh giữa đường. Đừng vì một chút bốc đồng, vì một phút thiếu suy nghĩ và sự tức giận che mắt mà có những hành động sai lầm, dẫn đến hậu quả không mong muốn.

 

Cách xử lý khôn ngoan khi phát hiện ra chồng ngoại tình
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment