≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cách xác định vị trí điện thoại bị mất hoặc đánh cắp cực dễ

Ngày nay hầu hết chúng ta đều sử dụng điện thoại thông minh, mỗi người có một mục đích sử dụng khác nhau nhưng có một yếu tố khác mà khiến tất cả người dùng smartphone cảm thấy tâm đắc và hài lòng khi sử dụng dòng điện thoại thông minh này. Đó chính là tính năng định vị điện thoại, với tính năng này, người dùng có thể xác định vị trí điện thoại của mình một cách nhanh nhất khi gặp phải sự cố bị thất lạc hoặc rơi máy ở đâu đó mà không biết. Đây có thể nói là tính năng hữu ích và nổi bật nhất của các dòng điện thoại di động thông minh có khả năng “đốn gục” tất cả người dùng ngay từ khi ra mắt.

Vậy làm cách nào để xác định vị trí điện thoại bị mất hoặc đánh cắp trên các dòng sản phẩm di động thông mình hiện nay. Bài viết này sẽ giúp các bạn đưa ra câu trả lời chính xác và cụ thể nhất.

  1. Với các dòng điện thoại chạy hệ điều hành IOS

Ví dụ điển hình là các sản phẩm di động thông minh của Apple với tên gọi quá đỗi quen thuộc “ai phôn” – iphone! Vậy làm cách nào để xác định vị trí điện thoại bị mất hoặc đánh cắp với các dòng sản phẩm của Apple. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng “Find My iPhone” trên điện thoại là có thể sử dụng được tính năng xác định vị trí chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên để sử dụng được tính năng này, điện thoại của bạn phải chạy hệ điều hành IOS 8 trở lên. Tiếp theo bạn đọc kỹ hướng dẫn chi tiết sau:

  • Muốn sử dụng tiện ích “Find My iPhone” điều kiện cần thiết bạn bắt buộc phải đáp ứng được đó là có tài khoản iCloud. Tiếp theo bạn vào phần “Cài đặt” trên mát chọn mục “iCloud” và ấn kích hoạt dịch vụ “Tìm iPhone của tôi” lên.
  • Để xác định vị trí điện thoại của mình khi bị đánh cắp hay thất lạc, bạn chỉ cần truy cập trang web: icloud.com/find và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra tiện ích này còn cho phép bạn tìm kiếm những vị trí thiết bị của bạn đã từng “đặt chân” qua chế độ “Lost Mode” vô cùng thông minh.

  1. Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android

Với những dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android như: Samsung. Oppo, Vivo…muốn xác định vị trí điện thoại khi bị thất lạc, bạn chỉ cần truy cập trang “Quản lý thiết bị” của máy. Để sử dụng tính năng này bạn cần có một tài khoản Google.

  • Bước đầu tiên, bạn vào phần “Cài đặt Google”, ấn chọn “Bảo mật”. Tiếp đến bạn ấn chọn “Xác định vị trí thiết bị từ xa” và lựa chọn trường “cho phép khóa và xóa”
  • Muốn xác định vị trí điện thoại của mình, bạn truy cập vào trang Quản lý thiết bị và đăng nhập tài khoản Google đã được xác nhận của mình. Sau khi đăng nhập thành công tài khoản Google, bạn sẽ biết được vị trí điện thoại của mình hiện tại đang nơi nào.

Samsung cũng có một tiện ích tương tự như “Find My iPhone” của Apple, đó là tiện ích “Find My Mobile”. Bạn có thể sử dụng tiện ích này để xác định vị trí thiết bị của mình bằng cách kích hoạt các tùy chọn có trong tiện ích “Mobile Tracker” và “Điều khiển từ xa”. Tiện ích sẽ đồng bộ hóa thiết bị điện thoại với tài khoản cá nhân của bạn thông qua thiết lập bảo mật. Sau khi thao tác thành công, bạn có thể sử dụng tiện ích này để xác định vị trí điện thoại bị thất lạc của mình một cách dễ dàng.

  1. Với các dòng điện thoại Blackberry

Nếu đang sử dụng các dòng điện thoại của Blackberry. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Blackberry Protect để xác định vị trí điện thoại của mình. Để sử dụng dịch vụ này, yêu cầu điện thoại của bạn phải dùng phiên bản điều hành BB 10 và có một tài khoản BB ID từ tài khoản di động của bạn. Sau đó, bạn cần:

  • Vào phần “Cài đặt hệ thống” và truy cập trang https://protect.blackberry.com để kích hoạt dịch vụ Blackberry Protect.
  • Trong trường hợp điện thoại của bạn chạy phiên bản thấp hơn BB 10, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ này, bằng cách tải ứng dụng tại Blackberry Word và làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra bạn cũng có thể xác định vị trí điện thoại của mình bằng cách sửu dụng tính năng GPS trên bản đồ. Tính năng này cho phép điện thoại của bạn đổ chuông, xóa dữ iệu từ xa một cách nhanh nhất, giúp bạn bảo vệ được toàn bộ dữ liệu quan trọng trên thiết bị khi bị thất lạc.

Hy vọng với những cách chúng tôi vừa hướng dẫn, các bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc các định vị trí điện thoại của mình khi bị mất hoặc bị kẻ gian đánh cắp.

Chúc các bạn may mắn!

Cách xác định vị trí điện thoại bị mất hoặc đánh cắp cực dễ
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment