≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cách ứng xử của nàng dâu mới về nhà chồng

Chuyện làm dâu luôn là chủ đề hot và được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm và bàn tán. Người phụ nữ nào cũng sẽ phải trai qua ít nhất một lần “làm dâu” trong đời và đây cũng chính là việc luôn khiến các chị em phải lo lắng và suy nghĩ nhiều trước khi lên xe hoa về nhà chồng. Về nhà chồng chị em sẽ bắt đầu sống trong một môi trường hoàn toàn mới không giống như ở nhà mình trước đây nên có rất nhiều chị em bối rối và lo lắng không biết làm thế nào để được gia đình chồng yêu quý và không bị soi mói dò xét. Làm cách nào để nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống mới ở gia đình chồng một cách thân thiện và được yêu thương như chính gia đình mình vậy. Các chị em trước khi đi lấy chồng thường được bố mẹ đẻ dặn dò rất nhiều từ ăn nói cho đến cách cư xử với gia đình bên chồng sao cho phải phép và hợp tình đạo lý xứng là một người con dâu thảo.

Ứng xử của nàng dâu về nhà chồng

Ứng xử của nàng dâu về nhà chồng

Tuy nhiên không phải cô gái nào cũng lĩnh hội và làm tốt những điều bố mẹ dặn trước khi về nhà chồng, vẫn có rất nhiều chị em bỡ ngỡ và không biết phải xử lý ra sao khi đối diện với các thành viên trong gia đình chồng. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các chị em một số lời khuyên hữu ích trong cách ứng xử của nàng dâu mới về nhà chồng để được lòng gia đình chồng nha. Mời các chị em cùng tham khảo:

1. Chủ động làm các công việc trong gia đình

Sẽ không có ai yêu quý hay hài lòng với một nàng dâu lười biếng đúng không chị em? Vậy điều đầu tiên và cũng là điều các chị em luôn luôn phải nhớ đó chình là chăm chỉ làm việc nhà và đặc biệt là phải luôn chủ động, đừng để đến lúc nhắc nhở mới động tay động chân vô nha. Lúc đó chị em có làm thì cũng không còn được hiệu quả bằng việc chị em chủ động làm nữa. Có thể ở nhà thì bạn ngủ nướng đã mắt dậy đã có đồ ăn sáng sẵn sàng chỉ việc ăn rồi đi làm nhưng khi về nhà chồng bạn tuyệt đối không được như thế, phải chủ động dậy sớm chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, dọn dẹp lại nhà cửa trước khi đi làm có như thế bạn mới được yêu được quý. Chủ động làm mọi việc nhưng cũng có lúc bạn nên hỏi ý kiến mẹ chồng để thể hiện sự tôn trọng mẹ chồng tránh trường hợp bị rơi vào tình thế “cầm đèn chạy trước công nông” nhé! Hỏi ý kiến mẹ chồng cũng là cách để bạn và mẹ chồng thân thiện hơn và có nhiều cơ hội để tiếp xúc và trò chuyện bạn sẽ nhanh hiểu ý mẹ chồng hơn. Hiểu được ý mẹ chồng sẽ là một lợi thế với mỗi nàng dâu mới nha, không có bà mẹ chồng khó tính nào không mủi lòng với một cô con dâu chăm chỉ và hiểu ý mẹ chồng nữa. Chắc chắn bạn sẽ có được sự yêu mến từ gia đình chồng.

2. Nhập gia tùy tục

Đây là điều các chị em cần hết sức lưu ý, với chồng bạn thì bạn như thế nào cũng được bởi anh ấy đã quen với cách ứng xử của bạn từ khi hai người còn yêu nhau nhưng với gia đình chồng bạn cũng là một thành viên hoàn toàn mới với họ giống như họ với bạn. Vì vậy để có thể hòa hợp sống chung dưới một mái nhà với gia đình chồng bạn cần chú ý đến những thói quen sinh hoạt của gia đình chồng để khi sống cùng bạn không bị lạc lõng và đi ngược với cả nhà. Mỗi gia đình sẽ có một nề nếp riêng không phải gia đình nào cũng giống nhau nên bạn cần tìm hiểu để nắm bắt được nề nếp của gia đình chồng để thực hiện sao cho vừa lòng các cụ, nếu bạn vô tình không biết mà làm sai ý các cụ vô tình bạn sẽ trở thành một cô con dâu hỗn láo đó. Khi nắm bắt được những thói quen sinh hoạt và hiểu rõ nề nếp trong gia đình chồng như thế nào bạn sẽ luôn chủ động và có cách hành xử sao cho đúng đắn và hợp với gia đình chồng. Và đương nhiên bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen từ phía gia đình chồng bởi bạn là một nàng dâu có ý và khéo léo.

3. Coi gia đình chồng như chính gia đình của mình

Đây không phải là một việc làm khó, ngược lại nó là một điều tất cả các chị em nên làm và cần phải làm. Các cụ có câu “con gái là con người ta, con dâu mới chính mẹ cha mua về” câu nói ví von nhưng cũng chất chưa rất nhiều ý nghĩa. Khi bước chân về nhà chồng tức là chúng ta từ đó sẽ là người của gia đình chồng, dẫu có chết đi thì cũng được chôn cất hương hoa ở tổ tiên bên chồng. Vậy vì cớ gì mà không coi gia đình chồng là gia đình của mình? Sẽ rất sai lầm nếu như đi lấy chồng rồi mà lúc nào chị em cũng quan tâm lo lắng cho bên gia đình mình còn không coi gia đình nhà chồng ra gì. Các bạn yêu quý bố mẹ chồng và coi họ như chình bố mẹ mình thì không có lý do gì chồng các bạn đối xử tệ với bố mẹ đẻ của các bạn hết. Còn khi các bạn không thật lòng trân quý và yêu thương bô mẹ chồng thì cũng không có quyền gì đòi hỏi chồng đối xử tốt với gia đình mình. Nhớ nhung gia đình và bố mẹ mình là điều không thể tránh khỏi đối với mỗi cô dâu mới về nhà chồng nhưng tuyệt đối bạn không nên thể hiện điều đó trước mặt bố mẹ chồng bởi điều đó sẽ khiến bố mẹ chồng bạn không vui bởi họ cảm thấy bạn không coi họ là gia đình của mình. Chú ý nhé các chị em, dù có nhớ bố mẹ để đến đâu thì cũng cố gắng kìm nén trước mặt bố mẹ và gia đình chồng nha.

4. Đừng quên bí kíp “mồm miệng đỡ chân tay” nha

Một cô con dâu nhanh mồm nhanh miệng chắc chắn sẽ lấy được nhiều thiện cảm với gia đình chồng hơn là những cô con dâu ít nói đúng không các chị em? Ngay cả trong cuộc sống hàng ngày những người nhanh nhẹn giao tiếp tốt cũng thường dễ hòa đồng và được mọi người yêu quý nhiều hơn những bạn ít nói. Có rất nhiều co con dâu vụng về nhưng đỡ lại mồm miệng rất khéo nên vẫn được lòng bố mẹ chồng mà không cần phải ra sức làm nụng này nọ. Tuy nhiên tình cảm đến từ sự chân thành vẫn luôn được trân trọng và bền chặt nhất nên các nàng chú ý đừng tỏ ra là một nàng dâu thảo mai nhé, khéo ăn khéo nói nhưng phải khéo trên sự chân thành và thành tâm thì mới nhận lại sự yêu thương thực sự từ gia đình chồng nhé.

5. Sức mạnh của những mòn quà

Đừng quên mua một món quà khi ra mắt gia đình chồng nhé, đó không chỉ thể hiện thành ý của bạn mà đó còn là một nét truyền thống của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Hãy thể hiện mình là một cô con dâu hiếu thảo và biết quan tâm đến gia đình chồng bằng cách vào những ngày lễ mua những món quà dành tặng cho các thành viên trong gia đình. Sẽ chẳng ai có thể ghét hay chối từ một cô con dâu hiếu thảo và biết quan tâm đến mọi người trong gia đình chồng như thế. Không cần những món quà đắt tiền hay xa xỉ chỉ đơn giản là những món đồ chơi mà các cháu yêu thích hay một bộ quần áo cho mẹ chồng, một thứ đồ truyền thống mà bố chồng yêu thích chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của những món quà nhỏ đó mang lại. Ngay cả khi người nhận biết bạn đang lấy lòng họ nhưng họ vẫn cảm thấy rất hài lòng.

Bạn tự tin giao tiếp và tiếp xúc với những mối quan hệ ngoài xã hội, bạn có thể làm mọi cách để được lòng Sếp của mình, bạn chấp nhận nhún nhường để có những mối quan hệ hòa đồng vui vẻ với bạn bè thân thiết vậy chẳng có lý do gì bạn không thể đối xử tốt với chính những người thân trong gia đình của mình. Khi bạn coi trọng và hiếu thảo với gia đình chồng bạn có quyền đỏi hỏi ở chồng bạn điều ngược lại. Và hãy ghi nhớ thái độ của bạn với gia đình chồng cũng chính là tấm gương phản chiếu cho các con của bạn sau nay.

Nguyễn Vy

Cách ứng xử của nàng dâu mới về nhà chồng
4.3 (85%) 4 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment