≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cách trị chồng vô tâm hiệu quả của cô vợ cao tay

Vô tâm là một tính cách của khá nhiều đàn ông Việt hiện nay, họ dường như không để ý tới tâm trạng cũng như cảm xúc của người phụ nữ bên cạnh mình. Tính vô tâm của đàn ông luôn khiến cho người phụ nữ của họ cảm thấy bị tổn thương và đau khổ rất nhiều, sống với người vô tâm cũng chính là vui buồn hay tủi hờn của mình đều không được họ tự nhận ra. Nếu muốn họ chia sẻ chỉ có thể là tự mình nói ra họ mới biết còn họ thường không để tâm hay chú ý gì đến sự thay đổi trong tâm trạng của người bên cạnh mình. Lấy chồng vô tâm thực sự là một điều không may mắn đối với phụ nữ, chúng ta sẽ luôn chịu những thiệt thòi như: chồng chẳng bao giờ nhớ đến ngày sinh nhật hay ngày kỉ niệm nào, sẽ chẳng có món quà nào vào những ngày lễ, thậm chí vợ buồn chồng cũng không nhận ra, có những lúc đau lòng vì những tổn thương do sự vô tâm của chồng gây ra, nhưng chồng lại không hề hay biết chuyện đó. Chị em nào mà nhạy cảm có tính tủi thân cao thì sống với người vô tâm cứ xác định là cả ngày tủi thân, cả đời giận hờn nhé. Vậy chúng ta nên làm gì để thay đổi tình hình, để trị tính vô tâm của chồng, để có một người bạn đời thấu hiểu và quan tâm đến vợ hơn. Chị em sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

Cách trị chồng vô tâm hiệu quả

Cách trị chồng vô tâm hiệu quả

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín chia sẻ kinh nghiệm trị chồng vô tâm hiệu quả của cô vợ cao tay:

1. Nhắc khéo

Trước tiên hãy dành cho chồng những nhắc nhở khéo léo về ngày kỉ niệm hay ngày lễ của phụ nữ chúng ta bằng cách: sắp đến ngày đó mình khéo léo nhắc về những kỉ niệm rồi những gì lãng mạn chồng đã làm cho mình ngày còn yêu nhau đó. Đơn giản như “hồi trước lần nào mùng 8/3 em cũng thấp thỏm cả ngày để mong đến tối gặp chồng, được chồng tặng cho bó hoa to bự, làm em sung sướng, hạnh phúc đến cả tháng sau luôn”. Hoặc dùng cách bắn tin từ xa kiểu như: mượn điện thoại chồng cài đặt “nhắc nhở” ngày kỉ niệm hoặc ngày lễ nào sắp đến với nội dung “tặng quà cho vợ yêu” chẳng hạn. Đó là cách chúng ta nhắc nhở khéo với những ông chồng có tính vô tâm ở mức độ thấp. Là các ông ấy chỉ chưa tinh tế và nhớ những ngày kỉ niệm để chúc mừng vợ thôi, còn lại thì các ông ấy là một người chồng tốt. Biện pháp này tương đối nhẹ nhàng tình cảm, chị em ai cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng.

2. Cương nhu đúng lúc

Bạn nên có những thái độ cương quyết và dứt khoát đúng lúc khi trao đổi với chồng về tính vô tâm của anh ấy. Nói một cách rõ ràng bạn không thể chấp nhận một người chồng không hề biết hay nắm được bất cứ chuyện gì đang diễn ra trong gia đình, là chồng mà không biết vợ ốm hay khỏe ra sao thì có chấp nhận nổi không? Làm cha mà không hề biết con mình học trường nào, lớp nào thử hỏi có xứng đáng làm cha không? Đó là những việc bạn phải cương quyết nói thẳng thắn để anh ấy nhìn nhận ra lỗi sai của mình và yêu cầu sự thay đổi. Còn những lúc chúng ta nên nhùn nhường là lúc nào ạ. Đó là những lúc chúng ta cần sự trợ giúp hoặc chia sẻ từ anh ấy. Thay vì hạch sách hay có thái độ quát tháo chồng làm cho mình cái này, làm cho mình cái kia, bạn nên chọn cách nhẹ nhàng và từ tốn nhờ anh ấy trợ giúp. Có thể là “em đang dở tay, anh giúp em thu quần áo không sương xuống nhé”, “anh giúp em dọn dẹp nhà cửa lại nhé, em nấu cơm rồi vợ chồng mình cùng ăn nha”…những lúc như thế sự nhún nhường của người vợ vô cùng có giá trị và tác dụng hữu hiệu. Chắc chắn không có người đàn ông nào lại phản ứng tiêu cực khi đón nhận sự nhờ vả vô cùng ngọt ngào và dễ nghe đó từ vợ mình. Phụ nữ thông minh là phụ nữ biết lúc nào bản thân nên cương quyết, lúc nào bản thân cần phải nhún nhường.

3. Nói không với so sánh

Có rất nhiều chị em mắc phải sai lầm này khi lấy phải ông chồng vô tâm. Các chị thường mang người này, người kia ra so sánh với chồng rồi chỉ trích chồng không được như họ, rồi chồng bạn em thế này, chồng bạn em thế kia, còn anh thì không thể chấp nhận nổi….tất cả mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Các chị hãy ghi nhớ điều này, không có người nào giống người nào, chúng ta là những cá thể độc lập nên các chị không nên mang chồng mình ra so sánh với bất cứ ai. Việc này chỉ khiến chồng các chị khó chịu và phản ứng tiêu cực chứ không có anh chồng nào thay đổi khi bị vợ mang ra so sánh với người khác. Thay vì so sánh anh ấy với thiên hạ, hãy đưa anh ấy đi chơi cùng với những người có tính tâm lý, biết quan tâm chu đáo để từ đó anh ấy nhìn nhận ra sự thiếu sót của mình, tự khắc anh ấy sẽ thay đổi để tốt hơn. Cùng một sự việc nhưng mỗi cách xử lý lại mang lại những kết quả khác nhau, nếu bạn suy nghĩ và hành xử tích cực thì bạn cũng có được kết quả như mình suy nghĩ. Ngược lại bạn khiến người khác khó chịu và bực bội thì sẽ không bao giờ có chuyện đối phương ứng xử thiện chí lại với bạn.

4. Vắng mặt

Hãy thử áp dụng biện pháp “tạm thời vắng mặt” trong cuộc sống của chồng một thời gian. Đây là cách giúp anh ấy nhận ra sự thiếu vắng của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của anh ấy, liệu rằng anh ấy có thực sự cần bạn không, liệu rằng sự có mặt của bạn có giá trị to lớn đối với cuộc đời anh ấy hay không. Hãy đi xa một thời gian vừa đủ để chồng nhận ra sự thiếu thốn khi không có bạn sẽ như thế nào. Anh ấy sẽ cảm thấy mỗi ngày về nhà không có cơm ngon canh ngọt bày sẵn, không có ai chuẩn bị bữa sáng cho anh ấy đi làm, không có ai giặt giũ hay ủi đồ cho anh ấy,….đàn ông sợ nhất là mỗi khi về nhà lạnh lẽo, cô đơn, bếp núc nguội lạnh. Những lúc như thế anh ta mới nhận ra giá trị của người vợ, mới nhận ra bao lâu nay mình quá vô tâm và không trân trọng sự có mặt của vợ. Anh ấy sẽ nhận ra tầm quan trọng của vợ trong mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày của chính bản thân mình.

5. Trao đổi thẳng thắn

Nhẹ nhàng có, nhắc nhở có, cứng rắn có, mềm dẻo cũng có mà tính vô tâm của chồng vẫn không thuyên giảm là bao. Vậy lúc này điều chúng ta cần làm là thẳng thắn trao đổi với chồng, nói rõ cho anh ấy biết cảm giác của bạn buồn và thất vọng như thế nào mỗi lần anh ấy vô tâm. Sống cùng một người chồng vô tâm, vợ sẽ phải chịu những ấm ức, thiệt thòi và tủi hờn như thế nào. Nói hết suy nghĩ cũng như tâm trạng của bạn cho anh ấy hiểu, và yêu cầu sự thay đổi từ chồng. Nếu chồng còn muốn gia đình này hạnh phúc, gia đình này bền lâu thì chồng cần phải thay đổi bản tính vô tâm của mình. Vợ sẽ không bao giờ có được hạnh phúc đúng nghĩa và trọn vẹn khi tính vô tâm của chồng vẫn tồn tại. Hãy cùng nhau ngồi lại và bàn cách thay đổi tính vô tâm để hai vợ chồng vui vẻ hơn, hiểu nhau hơn và có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc như mong muốn.

Chuyện gì cũng sẽ có hướng giải quyết khi bản thân chúng ta đủ bình tĩnh và kiên nhẫn để khắc phục và cải thiện tình hình. Con người không ai là hoàn hảo nên bạn cũng không cần quá mức gay gắt hay đòi hỏi sự thay đổi hoàn toàn từ phía chồng. Chúng ta không thể ép người khác thay đổi hay làm theo ý muốn của bản thân mình. Vấn đề ở đây là chúng ta đang cố gắng để chồng hiểu và thông cảm với nỗi khổ tâm của vợ hơn, từ đó anh ấy sẽ sửa đổi tính vô tâm của mình để tránh làm tổn thương và khiến vợ buồn nhiều. Hạnh phúc là sự cố gắng và vun đắp từ cả hai phía, ai cũng cần góp phần tạo dựng nên hạnh phúc đó.

 

Cách trị chồng vô tâm hiệu quả của cô vợ cao tay
5 (100%) 3 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment