≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cách tìm lại điện thoại bị mất qua dịch vụ Android Device Manager

Tôi dám chắc khi bạn đang sử dụng một chiếc smartphone trong một thời gian dài, bỗng dưng vì một lý do nào đó mà bạn không còn dế cưng để dùng, phải chuyển qua dùng một chiếc điện thoại cấu hình bình thường, nói thẳng ra là một con điện thoại đen trắng đời cổ. Thì chắc chắn bạn sẽ không duy trì được tình trạng đó quá lâu, thậm chí dùng trong 1 tuần cũng là quá tệ với một người đang quen dùng smartphone. Chiếc di động thông minh bây giờ không chỉ là một công cụ phục vụ nghe gọi bình thường nữa, nó còn có nhiều chức năng khác mà người dùng cần có. Việc không có smartphone để dùng đối với rất nhiều người là một vấn đề vô cùng tồi tệ và khó chấp nhận. Cảm giác như mình trở về thời nguyên thủy vậy, liên lạc với mọi người cũng khó khăn hơn. Công việc, gia đình, bạn bè mọi thứ đều có mối liên quan mật thiết đến chiếc smartphone ấy, nó mà mất đi thì không biết cuộc sống của mình sẽ ra sao nữa. Đó cũng là lý do chúng tôi biên bài về “cách tìm lại điện thoại Android bị mất hoặc thất lạc nhanh nhất”. Không ai trong số chúng ta mong muốn mình bị mất dế yêu nhưng rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào, chúng ta không kiểm soát và cũng không lường trước được. Nên tốt nhất là nên chuẩn bị một biện pháp ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra. Chúng ta không khẳng định với nhau là sẽ tìm lại được dế yêu trong mọi hoàn cảnh, nhưng chúng ta có thêm một cơ hội được đoàn tụ cùng dế yêu của mình thì cũng đáng để thử đúng không nào.

Tuyệt chiêu tìm lại điện thoại Android bị mất hiệu quả nhất:

  1. Sử dụng máy tính

Bạn có thể tìm lại điện thoại của mình thông qua dịch vụ Android Device Manager của Google, bằng cách mở trình duyệt Chrome và đăng nhập tài khoản Google của mình. Tiếp theo bạn gõ tìm kiếm với từ khóa “Where is my phone” và thực hiện lệnh tìm kiếm trên Chrome. Lệnh tìm kiếm thành công, bạn ấn lựa chọn liên kết với tên Android Device Manager xuất hiện ngay đầu trang kết quả tìm kiếm.

Liên kết sẽ đưa bạn đến trang Device Manager – Google để bắt đầu truy tìm điện thoại thất lạc của bạn. Lúc này việc của bạn là kiên nhẫn chờ đợi trong giây lát, Device Manager sẽ cung cấp cho bạn thời gian điện thoại được định vị, ví trí điện thoại và cùng phạm vi điện thoại của bạn đang hoạt động một cách chính xác.

Trước khi tìm lại được điện thoại thất lạc, bạn có thể thực hiện một số thao tác để đảm bảo an toàn cho dữ liệu cá nhân trên điện thoại của mình, bằng cách ấn chọn nút Lock để kích hoạt mật khẩu cho Lock Screen. Bạn cũng có thể thiết lập một lời nhắn đến người nhặt được điện thoại của mình, hy vọng gặp được người tốt sẽ gọi lại cho mình để trả máy @@

Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt chế độ báo âm thanh trên thiết bị của mình, khi hệ thống xác định được vị trí thiết bị sẽ phát âm báo cho bạn biết.

Còn để đảm bảo hơn, bạn có thể sử dụng lệnh xóa Erase, thiết bị sẽ được cài đặt lại về chế độ xuất xưởng, hủy mọi dữ liệu các nhân trên điện thoại của bạn.

Lưu ý: khi bạn thực hiện lệnh Erase cũng có nghĩa bạn xác định chia tay với dế yêu từ đây. Bởi khi bạn thực hiện lệnh đó, Android Device Manager sẽ ngừng hoạt động. Mọi hy vọng dập tắt tại đây.

  1. Sử dụng một thiết bị Android dự phòng

Bước đầu tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng Android Device Manager cho thiết bị Android của mình. Tiếp theo bạn đăng nhập tài khoản Google để định vị thiết bị. Các bước tiếp theo bạn làm tương tư như làm trên máy tính ở cách 1.

3. Nhờ điện thoại của bạn bè

Không quan trọng điện thoại của bạn mình chạy hệ điều hành Android hay IOS hay Windows Phone, miễn sao đó là một chiếc đi động thông minh. Hành động nào.

Đầu tiên bạn mở trình duyệt web trên chiếc điện thoại đó, tiếp theo gõ tìm kiếm với từ khóa “Android Device Manager”. Khi có kết quả trả về, bạn ấn chọn liên kết Android Device Manager và đăng nhập tài khoản Google của mình vào.

Sau khi đăng nhập thành công, Device Manager sẽ thực hiện theo đúng quy trình giống như hai cách ở trên để xác định vị trí thiết bị thất lạc của bạn.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau thao tác thực hiện 3 cách vô cùng đơn giản để tìm lại điện thoại Android bị thất lạc. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm lại dế yêu của mình.

Chúc các bạn thành công!

Cách tìm lại điện thoại bị mất qua dịch vụ Android Device Manager
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment