≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cách tìm lại điện thoại Android bị mất bằng tài khoản Gmail

Di động thông minh đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu trong đời sống của mỗi chúng ta. Người thì sử dụng với mục đích nghe gọi video, người thì dùng để đọc báo, lướt web, người thì dùng để làm công cụ hỗ trợ công việc hàng ngày. Nói chung là chiếc điện thoại thông minh ở thời điểm hiện tại được cho là một công cụ cần thiết với đời sống của mỗi chúng ta.

Điện thoại thông minh được nhiều người tin tưởng và sử dụng trên thị trường hiện nay là các sản phẩm của hai nhãn hàng sản xuất smartphone nổi tiếng toàn cầu Samsung và Apple. Hai hãng điện thoại được ví như cặp chị em Thúy Vân – Thúy Kiều, mỗi người một vẻ đẹp, mỗi người một ưu điểm, không ai thua kém ai. Đó cũng là lý do mà hai ông lớn này có lượng khách hàng khủng tương đương nhau.

Nếu như các sản phẩm di động thông minh của Apple hoạt động dựa trên hệ điều hành độc quyền IOS, thì Samsung cũng không chịu thua kém khi có một hệ điều hành bản quyền cho các sản phẩm của mình mang tên hệ điều hành Android.

Hệ điều hành IOS thì có một số hạn chế nhất định nhưng với hệ điều hành Android thì người dùng ít gặp phải những hạn chế như dùng Apple. Đây cũng được cho là điểm cộng lớn cho Samsung về hệ điều hành dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

Thêm một điểm cộng nữa cho Samsung là hệ điều hành Android hỗ trợ người dùng tìm lại điện thoại thất lạc của mình thông qua địa chỉ Gmail. Cụ thể các bạn sẽ biết ngay dưới bài viết này.

Hướng dẫn tìm lại điện thoại Android bị mất bằng tài khoản Gmail:

Bước 1: Bạn dùng máy tính cá nhân truy cập vào trang web Android Device Manager. Tiếp theo bạn đăng nhập tài khoản Gmail đang sử dụng trên điện thoại bị mất của mình vào đây.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ hiện lên danh sách các thiết bị mà bạn đã sử dụng Gmail của mình. Lúc này bạn chỉ cần bấm chọn tên thiết bị Android bị mất của mình để hệ thống định vị tìm vị trí thiết bị đó.

Sau khi thực hiện định vị vị trí thiết bị Android bị mất của bạn, hệ thống sẽ trả về một bản đồ Google xác định vị trí thiết bị của bạn. Qua đó bạn có cơ sở để dễ dành tìm lại thiết bị Android bị mất của mình.

Lưu ý: Muốn tìm lại điện thoại Android bằng tài khoản Gmail, bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

  • Dịch vụ định vị trên thiết bị Android của bạn đã được kích hoạt
  • Thiết bị Android của bạn phải chạy hệ điều hành 2.2 trở lên
  • Tài khoản Gmail bạn sử dụng để định vị trên máy tính phải trùng khớp với tài khoản Gmail bạn sử dụng trên thiết bị Android cần tìm.

Không quá khó để tìm lại điện thoại Android bị mất bằng tài khoản Gmail đúng không ạ. Hy vọng với bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi, các bạn sẽ tìm lại được thiết bị Android của mình một cách thuận lợi nhất.

Chúc các bạn may mắn!

 

Cách tìm lại điện thoại Android bị mất bằng tài khoản Gmail
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment