≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cách nịnh chồng khôn khéo của người phụ nữ thông minh

Các cụ xưa đã có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, một câu nói ví von cho vui nhưng không phải không có ý nghĩa gì. Câu nói đó chất chứa bao kinh nghiệm cũng như bằng sự trải nghiệm mà các cụ đã đúc rút ra được từ chính cuộc sống hôn nhân gia đình của mình để nhắn nhủ lại cho các thế hệ sau về vai trò cũng như trách nhiệm của người vợ, người chồng trong việc xây dựng và vun đắp hạnh phúc gia đình. Hạnh phúc gia đình cũng giống như một mầm sống bé nhỏ, bạn muốn nó lớn lên và phát triển thành một cái cây xanh tốt và vững chắc thì bạn cần vun đắp và chăm sóc cho mầm sống bé nhỏ đó một cách thường xuyên và tỉ mỉ. Vai trò của người phụ nữ trong việc giữ lửa cho hôn nhân rất quan trọng, rất nhiều bà vợ hiện nay vẫn quan niệm, lấy nhau về hàng nghìn việc phải lo, phải suy nghĩ. Còn đâu thời gian và công sức để mà dịu dàng hay ngọt ngào với nhau như hồi còn yêu. Đây chính là lý do khiến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ mặc dù xuất phát điểm đến với nhau vì tình yêu mãnh liệt từ cả hai phía. Tôi muốn gửi đến những bà vợ một lời khuyên chân thành đừng để những bộn bề lo toan cơm áo gạo tiền hay con cái cuốn các bạn đi quá xa người chồng của mình, dù có mệt mỏi có căng thẳng cũng đừng lên đối xử với chồng một cách thô lỗ và thiếu tôn trọng. Làm như thế chỉ khiến chồng bạn cảm thấy chán và thất vọng về bạn thôi, trong khi đó ngoài kia có vô số những cô gái luôn sẵn sàng ngọt nhạt buông lời ong bướm với anh ấy. Đừng để đến lúc mất chồng mới nhận ra thì đã quá muộn rồi. Người phụ nữ thông minh luôn biết cách chiều chồng và khiến cho người đàn ông của đời mình không bao giờ muốn rời xa khỏi vòng tay của mình! Bạn có muốn học cách nịnh chồng khôn khéo của một người phụ nữ thông minh không? Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để học cách nịnh chồng khôn khéo, thông minh, có như thế mới giữ được chồng, được hạnh phúc cho gia đình trọn vẹn.

Cách nịnh chồng khôn khéo

Cách nịnh chồng khôn khéo

1. Dành cho chồng những lời khen

Dù là trai hay gái, người già hay trẻ nhỏ ai cũng có nhu cầu và thích được người khác tán dương và dành cho những lời khen có cánh. “Gái khôn phải biết nịnh chồng” một câu nói quá chuẩn và đúng ở mọi thời điểm, bạn đừng nghĩ chỉ có phụ nữ mới thích được khen, đàn ông cũng không ngoại lệ họ cũng rất thích được khen ngợi đặc biệt là những lời khen đến từ người vợ, người phụ nữ của đời họ. Không quá khó để nói lời khen với chồng, đơn giản như khi anh ấy mặc một chiếc áo mới hay cắt tóc mới, bạn chỉ cần dành cho anh ấy những câu nói dịu dàng như “anh mặc chiếc áo này rất đẹp, nó rất hợp với anh, anh mới cắt tóc ah! Nhìn rất đẹp trai nha, quá đẹp luôn…” Khi đón nhận những lời khen này của bạn chẳng khác nào anh ấy được tiếp thêm sự tự tin vào diện mạo của bản thân mình khi đi ra ngoài. Thật tuyệt vời khi mình luôn là người đàn ông đẹp nhất trong mắt vợ đúng không? Người đàn ông nhận được tình yêu thương của vợ, được vợ khen ngợi sẽ cảm thấy mình giống như một anh hùng, từ đó càng có thêm năng lượng và quyết tâm mang lại hạnh phúc cho mái ấm gia đình.

2. Luôn đề cao vai trò của chồng trong gia đình

Từ xưa tới nay người đàn ông luôn giữ vai trò trụ cột trong gia đình, luôn là người gánh vác những chuyện đại sự và là thuyền trưởng chèo lái con thuyền gia đình đến bến bờ hạnh phúc. Vì thế là một người phụ nữ thông minh bạn nên đề cao vai trò và giá trị của người chồng trong gia đình, điều đó khiến các công chồng cảm nhận được tầm quan trọng của mình trong gia đình đối với vợ con và anh ấy sẽ có trách nhiệm cũng như yêu thương vợ con nhiều hơn. Người phụ nữ không biết nuôi dưỡng tình cảm và tinh thần của chồng, thường xuyên trách móc khuyết điểm của chồng sẽ chỉ khiến người đàn ông ngày càng lạnh lùng, ngày càng mất đi niềm tin vào chính bản thân và cả người bạn đời của mình. Khi người đàn ông cảm thấy mình yếu kém, ngốc nghếch sẽ dễ rơi vào tình trạng trượt dốc. Vì thế đừng bao giờ coi thường cũng như xem nhẹ vai trò của người chồng trong gia đình, bạn chỉ cần nói với anh ấy những câu như “nếu không có anh, em không biết mình phải làm gì! Mẹ con em cần có anh hay anh rất quan trọng với cuộc sống của em…” chỉ những câu nói như thế cũng đủ khiến anh ấy cảm động và được tiếp thêm sức mạnh để phấn đấu mang lại hạnh phúc đủ đầy cho vợ con.

3. Hãy cho anh ấy biết bạn hạnh phúc khi có anh ấy

Một người đàn ông tốt, một người chồng có trách nhiệm sẽ luôn tự hỏi “liệu vợ mình có hạnh phúc khi ở bên mình hay không?” đây chính là điều luôn khiến các ông chồng trăn trở và suy nghĩ. Thế nên đừng ngại ngần cho anh ấy biết được bạn hạnh phúc như thế nào khi ở bên anh ấy, đó cũng chính là cách bạn giúp anh ấy trả lời cho câu hỏi luôn khiến anh ấy phải bận tâm suy nghĩ. Khi bạn giải tỏa được nỗi bận tâm đó cho chồng cũng chính là cách bạn xác nhận với chồng rằng anh ấy rất tuyệt, ở bên anh ấy bạn rất hạnh phúc chính là điều khiến bất cứ ông chồng nào cũng cảm thấy được hãnh diện và tự hào. “có anh là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời của em” là một câu nói chí mạng đốn gục mọi con tim của bất cứ người đàn ông nào. Khi nhận được câu nói đó từ người vợ của mình, ông chồng nào cũng cảm thấy xúc động và yêu thương vợ hơn. Hãy dành cho anh ấy những lời nói dịu dàng và cảm kích về sự quan trọng của anh ấy với cuộc đời bạn như thế nào. Ông chồng nào cũng lo lắng và lao vào làm việc một cách chăm chỉ với mục đích mang lại cho vợ con một cuộc sống sung túc và đủ đầy, sau những khó khăn vất vả của cuộc sống xô bồ, bon chen ngoài kia khi trở về nhà ông chồng nào cũng mong muốn nhận được những lời động viên, khích lệ từ vợ. Khi đó một câu nói “anh là người đàn ông tuyệt vời nhất của đời em” cũng đủ làm anh ấy mãn nguyện và quên hết mọi mệt mỏi cực nhọc ngoài kia bởi họ luôn có một người vợ thấu hiểu và ủng hộ ở bên.

Đối diện với những lúc người đàn ông giận dữ, người phụ nữ dịu dàng như nước biết đối nhân xử thế, có thể lấy nhu mà thắng cương. Bởi vì chỉ có dịu dàng mới có thể chống lại được sự mạnh bạo. Cho nên, người phụ nữ hễ dịu dàng làm nũng thì người đàn ông sẽ không thể tức giận được. Người phụ nữ có cá tính mạnh thích đối đầu với đàn ông sẽ khiến gia đình luôn căng thẳng, và bản thân họ sẽ luôn là người phải chịu tổn thương. Hạnh phúc gia đình như một chiếc cây non nớt, luôn cần được cả hai bên vun đắp và chăm sóc, bao bọc. Người vợ có vai trò quan trọng trong gia đình. Hành động và suy nghĩ, lời nói của vợ ảnh hưởng rất lớn đến thái độ và trách nhiệm của người chồng đối với gia đình. Dù quá mệt mỏi, bận rộn hay stress với công việc, nuôi dạy con cái, người vợ lúc nào cũng cần giữ bình tĩnh, dịu dàng với chồng, nói năng với chồng một cách đúng mực. Không thể viện bất cứ lý do nào để cãi chồng, nói với chồng bằng giọng chợ búa, hoặc gọi là thằng nọ, thằng kia. “Chồng giận thì vợ bớt lời. Cơm sôi nhỏ lửa chẳng khê hạt nào”.

Nguyễn Vy

Cách nịnh chồng khôn khéo của người phụ nữ thông minh
4.7 (94.29%) 7 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment