≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Cách định vị điện thoại Xiaomi Mi 4 bị mất

Hôm nay có ngồi với đứa bạn thân và có một chủ đề cũng khá thú vị muốn chia sẻ cùng các bạn. Chắc hẳn hầu hết chúng ta bây giờ đều sở hữu một chiếc điện thoại smartphone đúng không ạ. Mình thấy đến cả mấy em học sinh cấp 2 cũng toàn xài smartphone loại xịn chứ chưa nói đến sinh viên hay người đi làm nhé. Ấy thế mà vẫn có những đứa khù khờ công nghệ như con bạn mình. Nay ngồi buôn chuyện với nó mình mới nhận thấy một điều, có rất rất nhiều người dùng smartphone không sử dụng và biết hết các tính năng tiện ích có trên chiếc điện thoại của mình. Có thể nhiều người chỉ cần điện thoại để lướt web và nghe gọi thì chắc hẳn là không quan tâm đến những tính năng khác.

Tuy nhiên có một tính năng mà nếu các bạn dùng smartphone bỏ qua hoặc không biết thì quả là đáng tiếc cho các bạn. Đó chính là tính năng định vị điện thoại trên smartphone. Và con bạn của mình là một ví dụ điển hình cho sự đáng tiếc này. Nó đã buông tay chiếc điện thoại của mình một cách vô cùng khờ khạo vì không biết sử dụng tính năng định vị điện thoại. Nếu bạn nào biết đến tính năng này thì chắc chắn đều biết khi chúng ta bị thất lạc hoặc làm rơi điện thoại thì có thể sử dụng tính năng này để tìm lại điện thoại của mình vô cùng hiệu quả. Ấy thế mà rất nhiều người giống như con bạn mình, dễ dàng chấp nhận bị mất điện thoại một cách không thể chấp nhận được.

Và sự biện minh của con bạn mình cho việc nó không chịu tìm hiểu kĩ các tính năng của smartphone là nó nghĩ điện thoại của nó rẻ tiền nên sẽ không có tính năng hiện đại như thế. Nghe cũng có vẻ hợp lý. Có ai đọc đến đây và cảm thấy mình cũng đồng quan điểm với con bạn mình không? Nếu thế các bạn hãy tỉnh táo lại và nhớ giùm nhé. Hầu hết các sản phẩm smartphone trên thị trường đều có tính năng định vị điện thoại, không phải chỉ có điện thoại cao cấp hay đắt tiền mới có tính năng này.

Một minh chứng cụ thể là con điện thoại ghẻ của bạn mình(gọi theo cách của bạn mình) là điện thoại Xiaomi Mi 4 made in Trung Quốc vẫn có tính năng định vị điện thoại nhé. Và tính năng này cũng mang lại tất cả những lợi ích tương tự như trên những chiếc smartphone cao cấp khác. Không tin thì đọc tiếp phần hướng dẫn của mình các bạn sẽ tin. Ok!

Cách định vị điện thoại Xiaomi Mi 4 cực đơn giản:

Bước 1: Bạn truy cập vào phần “Cài đặt” và bấm chọn mục “Cài đặt bổ sung”

Bước 2: Trong mục Cài đặt bổ sung, bạn bấm chọn mục “Riêng tư”

Bước 3: Bạn vào mục “Vị trí” và bấm chọn bật tính năng “Truy cập vị trí” lên

Bước 4: Tiếp theo bạn truy cập vào đường link và đăng nhập tài khoản Google đang sử dụng trên điện thoại vào đây.

Bước 5: Bạn ấn vào biểu tượng định vị để xác định vị trí hiện tại của thiết bị, giống hình minh họa

Lúc này bạn sẽ biết được vị trí thiết bị của mình đang ở đâu. Rất đơn giản đúng không ạ. Thế mà con bạn mình khờ khạo không biết để mất con điện thoại vừa mua được hơn tháng. Giờ thì ngồi ỉ ôi than vãn vì không biết đến tính năng định vị điện thoại sớm hơn. Đừng bạn nào để bị rơi vào trường hợp như bạn mình nhé. Mất bò mới lo làm chuồng là hỏng đấy.

 

Cách định vị điện thoại Xiaomi Mi 4 bị mất
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment