≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Bộ mặt thật của cô em gái kết nghĩa thân như người nhà

Tôi và Lê chơi thân với nhau từ hồi còn là sinh viên, Lê kém tôi 2 tuổi, là hậu bối học cùng khoa cùng trường với tôi. Hai chị em biết nhau trong một lần biểu diễn chung văn nghệ của khoa. Nói chuyện rồi thấy hai chị em có nhiều điểm chung, chúng tôi khá hòa hợp rồi thân nhau lúc nào không biết, chơi với nhau được 1 năm thì Lê dọn về trọ cùng tôi, hai chị em lại càng gắn bó hơn, vui buồn chuyện gì cũng có nhau. Chúng tôi coi nhau như chị em ruột trong nhà, tôi thì không có em gái, Lê không có chị gái nên hai chị em quyết định kết nghĩa, coi nhau như chị em một nhà. Tình cảm của hai đưa tôi rất khăng khít và thân thiết, gia đình hai bên cũng rất quý mến hai đứa, các cụ cũng coi hai đứa như con cái trong nhà. Ngày tôi cưới, bố mẹ Lê cũng về chung vui, hai bác coi tôi như con gái trong nhà vậy. Bố mẹ tôi cũng thương Lê như con, tình cảm của hai chị em khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Tôi lập gia đình xong, mọi người quay sao thúc Lê lấy chồng, đúng kiểu nhà có con gái lớn, không bố mẹ nào yên tâm. Lê không chỉ bị bố mẹ đẻ thúc ép mà còn thêm cả bố mẹ tôi giục chuyện chồng con nữa. Áp lực lại tăng gấp bội khiến Lê nhiều khi rất mệt mỏi, có lúc nó còn tâm sự với tôi, em nhắm mắt đưa chân cho xong chuyện chị ạ, chứ cứ để tình trạng này chắc em đến không dám về nhà với các cụ mất. Nghe Lê nói tôi cũng sốt ruột thay cho cô em nhưng tôi nhất định không muốn em mình lấy chồng chỉ vì áp lực, lấy chồng chỉ để cho xong trách nhiệm, là người có gia đình rồi, là người đi trước lại là chị của Lê nên tôi khuyên em phải hết sức bình tĩnh và tỉnh táo trong chuyện chồng con. Mình không thể lấy bừa, không thể coi chuyện đó là chuyện đùa, cuộc sống gia đình có quá nhiều vấn đề mà chúng ta ai cũng không thể dự tính trước được. Phụ nữ sướng khổ phần nhiều cũng nhờ chồng, thế nên lấy phải anh chồng không tốt chỉ có khổ cả đời, phải lựa chọn người thật lòng yêu thương và có khả năng chăm sóc cho mình, chứ không nên viển vông. Nói thì nói thế chứ tôi thấy Lê vẫn còn trẻ, chuyện chồng con 2-3 năm nữa vẫn bình thường. Các cụ thấy con chị lấy chồng nên sinh tâm lý thúc giục con em thế thôi.

Bộ mặt thật em gái kết nghĩa

Bộ mặt thật em gái kết nghĩa

Cũng may là lúc tôi sinh con đầu lòng Lê chưa đi lấy chồng, chứ không tôi chẳng biết trông cậy vào ai. Chồng tôi thì vụng về, chẳng biết chăm vợ, chăm con như nào. Bố mẹ bên nội thì già rồi nên chẳng thể giúp đỡ con dâu, mẹ đẻ tôi thì phải chăm bố tôi ở viện nên cũng không phụ con gái được gì. Mọi chuyện đổ lên đầu Lê hết, từ lúc tôi chờ sinh cho đến khi sinh rồi về nhà tất cả đều một tay Lê chăm sóc và giúp đỡ tôi. Những lúc như này mới thấm cảnh nhà neo người, cũng may mà có cô em gái như Lê, chẳng phải máu mủ ruột già nhưng hai chị em còn coi nhau thân thiết hơn cả người nhà. Chồng tôi có Lê đỡ đần vợ nên cũng yên tâm, chứ để mình anh chăm tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Để tiện chăm sóc tôi, Lê chuyển qua nhà tôi ở, chăm chị chăm cháu, còn việc gia đình thì giao cho chồng tôi. Từ ngày về ở cùng vợ chồng tôi, sáng nào chồng tôi với Lê cũng tất bật chuẩn bị mọi thứ cho tôi rồi mới chở nhau đi làm, nhìn hai anh em bận túi bụi vì mình mà cũng thấy xót, cũng may là có cô em vô tư và chịu khó chứ không vợ chồng tôi chẳng biết nhờ cậy vào ai. Tôi luôn thầm cảm ơn sự giúp đỡ của Lê rất nhiều, tấm chân tình này tôi luôn cảm kích và ghi nhớ. Thật may mắn khi tôi có được một cô em gái tuy không cùng cha mẹ nhưng thương nhau hết mực. Nhưng tất cả đều sụp đổ khi tôi biết một sự thật khủng khiếp về cô em gái kết nghĩa mà tôi luôn coi như em gái ruột của mình suốt bao năm qua. Cô em gái ấy âm mưu cướp chồng của chị mình, thật không thể ngờ tới, tôi biết tin vào điều gì nữa, cùng lúc hai người tôi yêu thương và tin tưởng nhất lại cùng nhau phản bội, chà đạp lên niềm tin ấy.

Tôi ở cữ nên mọi việc trong nhà đều do Lê và chồng tôi lo, tôi chỉ biết nằm ôm con, chăm con chứ việc khác hai người ấy đâu cho tôi đụng tay đụng chân vô. Rồi một hôm chị hàng xóm sang chơi với mẹ con tôi, chị ấy bảo có chuyện muốn nói với tôi, đây vì chị ấy thương tôi nên nói chứ không phải có ý đồ xấu gì. Tôi nghe chị ấy lấp lửng mà sốt cả ruột, xong bảo chị cứ nói đi, có gì em còn biết đường lo, tôi thì cứ nghĩ là tôi chăm sóc con sai cách chị ấy nhìn thấy nên dạy lại. Nhưng không, chuyện chị hàng xóm nói làm tôi lạnh toát cả người, chị ấy bảo nhìn chồng tôi với cô em gái tôi khả nghi lắm, nhiều lần chị nhìn thấy hai người đó khoác tay nhau đi siêu thị, rồi có mất lần chị còn nhìn thấy hai người họ ôm nhau rất ân ái lúc sáng đi làm. Chị ấy nói chắc chắn hai người đấy có vấn đề, em nên chú ý không mất chồng lúc nào không hay. Lúc đầu nghe chị hàng xóm kể tôi cũng bất an và lo lắng vô cùng, nhưng nghĩ lại tình cảm vợ chồng tôi vẫn mặn nồng như xưa, chồng vẫn rất quan tâm và yêu vợ. Còn Lê trước giờ vẫn coi tôi là chị gái, nó chăm sóc tôi từng ly từng tý thì sao lại có chuyện động trời như thế được, chắc hai anh em vô tư khoác tay ôm eo nhau thôi chứ chẳng có chuyện gì đâu. Nhưng tôi cũng có đôi chút nghi ngờ, nên tôi âm thầm để ý hai người ấy.

Tôi quan sát thì thấy thái độ và cách cư xử của hai người họ không có gì khác biệt hay có gì bất ổn, vẫn rất đúng mực và tự nhiên giống như trước giờ. Nhưng đúng như lời chị hàng xóm nói, có mấy lần hai người họ đi làm, tôi đều lén đi theo sau nhìn và hình ảnh tôi nhìn thấy đúng như lời chị hàng xóm nói. Họ khoác tay nhau cười nói rất thân mật, trông không giống như hai anh em mà giống một đôi nhân tình hạnh phúc thì đúng hơn. Tôi chột dạ, không lẽ mình bị hai người đó lừa gạt sao? Chẳng lẽ trên đời này không có thứ tình cảm nào là chân thành và trong sáng ư? Hàng mớ câu hỏi đặt ra trong đầu tôi, tôi không dám tin hai người họ lại đối xử với tôi như thế. Nhưng hình ảnh họ tay trong tay quấn quýt bên nhau khiến đầu óc tôi không một phút giây nào yên tâm, tôi quyết định thuê dịch vụ thám tử tại hà nội để theo dõi họ, tôi muốn biết sau lưng tôi hai người họ như thế nào, có đúng họ đang lừa dối tôi hay không. Nếu thực sự có chuyện này xảy ra, tôi không bao giờ chấp nhận tha thứ cho họ.

Thật bất hạnh cho tôi, suốt thời gian dài vừa qua luôn tin tưởng và cảm kích tấm lòng của cô em gái kết nghĩa mà tôi hết mực tin tưởng và yêu thương. Để rồi đáp lại tình cảm và sự trân trọng của tôi là sự bội bạc của cô ấy, cô ấy đã cùng chồng tôi chà đạp lên niềm tin của người chị, người vợ luôn tin tưởng họ là tôi. Thật không ngờ cô em gái ấy còn có ý đồ cướp chồng của tôi, cô ấy muốn chờ khi tôi có thể tự mình chăm sóc con thì cô ta và chồng tôi sẽ công khai mọi chuyện để được ở bên nhau. Thật quá trơ trẽn và bỉ ổi.

Tôi thật không biết mọi chuyện sẽ đi về đâu nếu tôi vẫn cứ ngu ngơ tin vào họ, vẫn cứ dại khờ chẳng biết chuyện gì đang diễn ra sau lưng mình. Tôi thật ngu ngốc vì đã quá nhẹ dạ cả tin, tự tay mình dâng chồng cho cô ta. Các cụ nói đâu có sai, khác máu tanh lòng, chẳng có thứ tình cảm không phải là ruột thịt mà lại thực lòng coi nhau là ruột thịt, sống hết lòng vì nhau. Chỉ có tôi dại khờ, ngu ngốc nên bị lừa mà không biết. Một bài học quá đắt cho sự nhẹ dạ của tôi, mất chồng vào tay cô em gái kết nghĩa nham hiểm.

 

Bộ mặt thật của cô em gái kết nghĩa thân như người nhà
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment