≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Bí quyết sống chung bình yên với ông chồng gia trưởng

Phàm những ông chồng gia trưởng thì ông nào cũng thuộc hàng khó tính, bảo thủ và thích sai khiến vợ con. Các ông ấy thường có xu hướng điều chỉnh vợ con theo ý muốn của mình, vợ con phải luôn luôn làm theo ý kiến của các ông ấy thì mới yên ổn và tốt đẹp. Còn mà làm trái ý các ông ấy thì đừng mong yên ổn, nói về độ kêu ca và chỉ trích thì các ông chồng gia trưởng hơn đàn bà nhiều. Các ông ấy sẽ ca thán, phàn nàn một cách không mệt mỏi khi vợ làm những điều chưa đúng với ý muốn của mình, làm điều gì khiến các ông ấy không hài lòng. Đặc biệt những ông chồng gia trưởng luôn cho mình là đúng, luôn cho mình là trung tâm của mọi thứ. Thế nên để sống chung bình yên và hạnh phúc với ông chồng gia trưởng cũng không phải chuyện dễ, nhưng chị em biết cách thì mọi chuyện vẫn có cách giải quyết. Đàn ồn gia trưởng thì đàn bà phải biết cách để cải tạo cái tình xấu đó của chồng hoặc ít nhất cũng cần học cách sống hòa hợp với tính gia trưởng của chồng. Như vậy mới mong cuộc sống hôn nhân bình yên và êm đẹp.

Sống chung với chồng gia trưởng

Sống chung với chồng gia trưởng

Bí quyết giúp chị em sống chung bình yên với ông chồng gia trưởng:

1. Bình tĩnh

Đàn ông gia trưởng là những người luôn cho rằng mình đúng, sẽ rất khó để những ông chồng gia trưởng nhận lỗi sai về mình, họ luôn cho rằng bản thân là chân lý của lẽ phải, những điều họ nói luôn đúng nên vợ phải nghe theo ý của họ. Hơn nữa đàn ông gia trưởng còn là những người có tính nóng, họ thường khó giữ được bình tĩnh khi có mâu thuẫn xảy ra, bởi vậy là vợ những lúc chồng nổi giận bạn nên nhẫn nhịn. Trong một cuộc xung đột một người nóng thì ắt phải có một người nhịn, bạn nhịn ở đây không phải bạn thua cuộc hay bạn thừa nhận mình sai. Nhịn là để gia đình được êm ấm, bạn nhịn vì bạn hiểu tính cách của chồng mình, bạn nhịn vì bạn đặt hạnh phúc của gia đình lên trên sự hơn thua của bản thân với chồng. Chúng ta chỉ đòi lại sự công bằng khi bản thân đủ bình tĩnh và chín chắn. Đối phương khi đang nóng giận sẽ không hiểu và cũng không hiểu được điều chúng ta muốn nói, thế nên đừng phí lời tranh cãi hay giải thích với những người đang nóng giận. Vì biết đâu lúc không kiểm soát được bản thân họ sẽ gây là những hành động làm tổn thương cả hai. Đó là điều rất đáng buồn trong cuộc sống vợ chồng hiện nay. Các cụ xưa vẫn có câu “cơm sôi nhỏ lửa chẳng khê hạt nào”, lúc chồng đang cơn thịnh nộ thì vợ nên bớt sự uất giận trong lòng mình lại, cố gắng kìm chế bản thân giữ bình tĩnh. Sau khi chồng đã bình tĩnh trở lại, chúng ta có thể ngồi lại nói chuyện nghiêm túc với chồng về chuyện vừa qua, chỉ cho anh ấy thấy anh ấy sai ở chỗ nào, chưa hợp lý ở điểm nào. Lý lẽ và lập luận đúng thì chẳng sợ chồng không thừa nhận việc cư xử sai của anh ấy. Đàn bà hơn nhau ở cách ứng xử để gia đình êm ấm đó các chị.

2. Tự lập

Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến tính gia trưởng của chồng bạn, nếu bạn là một cô vợ phụ thuộc chồng cả về mặt tình cảm lẫn vật chất thì bạn xác định là phải chấp nhận việc anh ấy luôn có quyền lực và tiếng nói hơn bạn trong gia đình. Bạn phụ thuộc chồng về kinh tế và cả về mặt tình cảm thì hiển nhiên bạn phải nghe theo quyết định của anh ta rồi, nếu bạn không chấp nhận, bạn nghi sao khi anh ta nói “đến bản thân còn không tự nuôi nổi mình thì tư cách đâu đòi hỏi này nọ”. Thật ra việc chồng coi thường vợ là không chấp nhận được, nhưng nguyên nhân dẫn đến việc chồng thiếu tôn trọng bạn cũng vì bởi bạn phụ thuộc anh ấy quá nhiều. Vì vậy hãy luôn luôn ý thức bản thân phải tự lập, tự lập về mọi mặt, cả tinh thần và vật chất đều không được phụ thuộc vào chồng. Ít nhất bản thân bạn phải tự nuôi được mình, tự lo được cho chính mình thì khi đó bạn mới có được sự tôn trọng từ phía chồng. Đừng để mình trở thành kẻ ăn bám trong mắt chồng, những ông chồng gia trưởng sẽ càng tăng mức độ coi thường vợ khi cô ấy sống phụ thuộc chồng. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các chị không dám phản kháng hay rời bỏ người chồng gia trưởng, không tôn trọng vợ. Bởi các chị sợ rời anh ta ra, bản thân mình sẽ không sống tốt được, sẽ không tự lo cho mình được. Đó cũng là lý do khiến chồng các chị càng xem nhẹ giá trị của vợ hơn. Hãy luôn ghi nhớ, mình phải là một người phụ nữ tự lập, tự chủ về mọi mặt, có như thế mới hạn chế được cái tính gia trưởng tự cao tự đại của chồng bớt lại.

3. Kiên quyết đấu tranh

Bạn không nên có thái độ chấp nhận hay cam chịu tính gia trưởng của chồng chỉ vì suy nghĩ “không bao giờ thay đổi được tính cách của một con người”. Chúng ta thừa nhận việc thay đổi bản tính của một con người là điều không dễ dàng nhưng với một ông chồng gia trưởng, việc bạn im lặng chấp nhận đồng nghĩa với nó là bạn chấp nhận để chồng bắt nạt và quyết định mọi chuyện theo ý anh ta, tức là bạn im lặng đồng ý tính gia trưởng của chồng. Điều này sẽ càng khiến chồng bạn phát huy tính gia trưởng nhiều hơn, anh ta sẽ không hạn chế mà coi chuyện đó là chuyện hiển nhiên và đó là sức mạnh của người làm chồng. Chính sự nhu nhược của bạn đang tiếp tay cho sự gia trưởng của chồng bạn ngày càng gia tăng. Kiên quyết đấu tranh nghe có vẻ như đang xúi bạn chống lại chồng và không nhẫn nhịn để gia đình yên ấm. Đó là cách hiểu sai, việc kiên quyết đấu tranh ở đây là gì? Chúng tôi không muốn bạn im lặng chấp nhận tất cả, chúng tôi muốn khuyên bạn lên tiếng để nói cho chồng biết việc anh ấy cư xử như một ông chồng gia trưởng khiến bạn rất buồn và thất vọng, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Hãy chỉ cho anh ấy thấy những hậu quả của tình gia trưởng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình như thế nào, nó sẽ khiến vợ không còn yêu chồng, các con luôn sợ hãi bố chứ không phải tình yêu thương và kính trọng, mọi người dần xa lánh vì tính cách luôn cho mình là đúng, là nhất của anh ấy. Bạn phải luôn ý thức rằng bản thân không được bỏ cuộc, không được dễ dàng khuất phục tính gia trưởng của chồng. Có như vậy bạn mới có niềm tin và sức mạnh để cải thiện và làm thay đổi tính gia trưởng của chồng.

Đừng vội nản chí, để cảm hóa một ông chồng gia trưởng không phải là điều quá khó. Nhưng muốn làm được bạn phải kiên trì và quyết đoán, bạn phải hiểu muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và tốt đẹp như mình mong muốn thì việc im lặng chịu đựng và cam chịu là điều không nên. Nó chỉ thể hiện sự yếu đuối và hèn nhát của bạn, hãy mạnh mẽ và tìm ra con đường đi đến hạnh phúc cho chính mình. Đừng bao giờ chấp nhận thua cuộc một cách dễ dàng, đừng nghĩ rằng im lặng sống chung với lũ cho xong chuyện, bạn làm thế là bạn đang tự chuốc khổ vào mình, bạn đang tự cho phép lũ nhấn chìm mình bất cứ lúc nào. Hãy tỉnh táo để tìm cách thoát khỏi cơn lũ đó hoặc ít nhất là sống sót được chứ đừng để nó nhấn chìm mình.

 

Bí quyết sống chung bình yên với ông chồng gia trưởng
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment