≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Bí quyết giữ chặt trái tim đàn ông chị em nên nhớ

Phụ nữ ai chẳng muốn “trói chặt” trái tim của người đàn ông mình yêu. Người ta nói tìm được nhau đã khó, yêu được nhau còn khó hơn mà để giữ được nhau lại là chuyện khó gấp bội lần. Đàn ông vốn dĩ là “sinh vật” rất khó nắm giữ và trói buộc được họ như mình mong muốn. Chưa chắc cứ kè kè bên nhau từng ngày từng giờ đã là chắc chắn giữ được người đàn ông ấy bên mình mãi. Cũng chưa chắc người luôn dành cho bạn những lời yêu thương ngọt ngào đã là người thật lòng yêu bạn. Điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng đều muốn đó chính là nắm giữ được trái tim người đàn ông của cuộc đời mình. Chỉ khí trái tim của anh ấy luôn hướng về mình, luôn dành cho mình vị trí quan trọng nhất thì lúc đó mình mời có thể an tâm gửi gắm cuộc đời cũng như trao gửi tấm chân tình cho người đàn ông ấy. Muốn làm được điều đó, các chị em nên nhớ những điều sau:

Bí quyết giữ chặt trái tim

Bí quyết giữ chặt trái tim

1. Không ngại chia sẻ suy nghĩ

Có một điều chúng ta cần phải thừa nhận với nhau, đàn ông rất ít người hay nói cách khác là chẳng có ai đủ tinh tế và nhạy cảm để hiểu thấu được mọi suy nghĩ của phụ nữ, kể cả đó là người họ yêu thực sự hay rất yêu đi nữa. Phụ nữ luôn đòi hỏi người đàn ông của mình phải hiểu mình, nếu không hiểu được chứng tỏ anh ấy không có thật lòng yêu mình. Trong khi đến bản thân các chị đôi khi cũng chẳng hiểu nổi suy nghĩ của mình, thì lý do gì yêu cầu đàn ông phải hiểu mọi suy nghĩ của mình. Đàn ông có phải siêu nhân hay một cỗ máy vạn năng đâu mà nhìn thấu và đọc được suy nghĩ của người khác. Chính sự mâu thuẫn và vô lý này của phụ nữ khiến cho tình cảm giữa họ và đối phương gặp phải những bất đồng, sự khó chịu và những hiểu lầm không đáng có. Chị em hãy học cách chia sẻ suy nghĩ của mình với người yêu, điều đó sẽ giúp hai người hiểu nhau hơn và quan trọng là hiểu đúng suy nghĩ của nhau, tránh gặp phải những chuyện dở khóc dở cười vì hiểu sai ý nhau. Nếu bạn thẳng thắn chia sẻ với anh ấy mình không thích việc anh ấy gần gũi với những người con gái khác quá thân mật, chắc chắn anh ấy sẽ hiểu vấn đề và thay đổi theo chiều hướng bạn mong muốn. Nhưng nếu bạn tỏ thái độ khó chịu, giận dỗi ra mặt nhưng không nói lý do thì đàn ông vẫn hồn nhiên thân mật với bạn khác giới mà không hiểu được bạn đang giận anh ấy về chuyện đó. Để rồi bạn cứ giận, anh ấy cứ như thế, đôi khi anh ấy còn cảm thấy phiền vì bạn giận dỗi vô cớ, chả hiểu bạn đang muốn gì. Để tránh xảy ra những bất đồng, những hiểu lầm đáng tiếc, hãy thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình với đối phương. Vừa giúp hai người hiểu nhau hơn, vừa giúp hai bạn tìm được tiếng nói chung nhanh nhất để đi đến sự thống nhất về quan điểm của cả hai.

2. Học cách lắng nghe

Phụ nữ hay đàn ông thì mưu cầu được lắng nghe đều như nhau. Bạn muốn được đối phương lắng nghe như thế nào thì đối phương cũng tương tự. Đàn ông đôi khi còn có mưu cầu được lắng nghe nhiều hơn cả phụ nữ. Họ thường không thích những người phụ nữ nói quá nhiều, họ thích ở bên những cô gái biết lắng nghe và hiểu được những tâm tư của họ. Và có một điều thú vị là việc chúng ta lắng nghe đối phương sẽ giúp chúng ta hiểu được đối phương một cách chính xác và hiệu quả nhất. Khi người đàn ông muốn tâm sự, muốn giãi bày có nghĩa lúc đó họ đang rất cần một người biết lắng nghe và sẵn sàng lắng nghe những tâm tư ấy của họ. Người đàn ông sẽ luôn nhớ và muốn ở bên một người phụ nữ biết lắng nghe và thấu hiểu hơn việc ở bên một cô nàng xinh đẹp nhưng sáo rỗng, không thể lắng nghe cũng không thể hiểu lòng họ. Con người chúng ta rốt cục tìm đến nhau cũng vì muốn được thấu hiểu, muốn được lắng nghe, không muốn bản thân cô đơn và lạc lõng. Bởi vậy hãy đề cao sự lắng nghe trong mối quan hệ tình cảm giữa bạn và người ấy. Đây chính là nút thắt quan trọng giúp bạn giữ được trái tim chàng tốt nhất.

3. Học cách tha thứ

Phụ nữ là chúa bới móc và soi mói sai lầm của người khác, hãy bỏ ngay tình xấu này nếu bạn muốn tình cảm của mình và chàng luôn mặn nồng và gắn bó. Đàn ông sẽ không có ý định lâu dài và bền chặt với một cô nàng không biết tha thứ, luôn nhìn vào nhược điểm của mình để mắng nhiếc và dằn vặt mỗi khi có cơ hội. Bạn có biết mỗi lần khơi lại sai lầm cũ là một lần làm đau và khiến chàng cảm thấy mệt mỏi hơn không. Đặt mình vào vị trí của chàng, nếu chàng luôn mang chuyện cũ của bạn ra để nói, luôn bới móc lại những sai lầm trong quá khứ của bạn để dằn vặt bạn, liệu bạn có cảm thấy thoải mái và muốn gắn bó cuộc đời mình với người đàn ông ấy. Đức tính vị tha chính là đức tính mà bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn có được ở người phụ nữ bên cạnh mình. Cuộc đời không có ai hoàn hảo, cũng chẳng có ai chưa từng mắc sai lầm, những lần vấp ngã ấy đâu phải họ mong muốn, đâu phải họ cố tình gây ra. Ai chẳng mong muốn được tha thứ, ai chẳng mong muốn được cho cơ hội làm lại. Nhưng khi đã chấp nhận tha thứ thì hãy thật lòng tha thứ và giúp người ấy quên đi sai lầm đã qua, hướng đến những điều tốt đẹp hơn. Chứ không phải khắc cốt ghi tâm những sai lầm ấy rồi có cơ hội là mang ra chửi rủa, mỉa mai. Thực sự cái cảm giác bị đào sâu quá khứ, bị bới móc lại những sai lầm rất rất khó chịu và phẫn nộ. Thà giải tán còn hơn tiếp tục nghe dằn vặt, trách mắng dai dẳng không thôi. Hãy nhớ tha thứ cho chàng cũng là cách bạn cho cả hai một cơ hội mới, cơ hội làm lại và hướng đến những điều tốt đẹp cho cả hai.

4. Không điều khiến chàng

Bạn có biết tại sao đàn ông lại được coi là phái mạnh, là bậc nam tử hán đại trượng phu không? Là bởi vì từ lúc họ sinh ra họ đã mang trong mình sứ mệnh là người bảo vệ và che chở cho phái yếu, là người nắm giữ thế chủ động và luôn luôn là người tiên phong. Cũng bởi thế mà họ luôn có tư tưởng mình là người lãnh đạo, mình là người cầm trịch chứ không phải phái yếu. Đàn ông sợ đàn bà mới là chuyện lạ chứ đàn bà sợ đàn ông lại là chuyện hết sức bình thường, từ trong suy nghĩ của đàn ông họ đã luôn là người trên cơ phụ nữ, họ không bao giờ chấp nhận và cam chịu để phụ nữ điều khiển mình. Thế nên đừng dại dột nghĩ đến việc điều khiển người đàn ông của mình, cũng đừng dùng mọi kế sách để điều khiển chàng, điều đó không hề giúp mối quan hệ tình cảm của hai người tốt lên. Nó chỉ khiến chàng cảm thấy mất tự trọng khi ở bên bạn, chẳng có người đàn ông nào vui khi thua kém người phụ nữ bên mình. Cũng không có người đàn ông nào thích thú và hạnh phúc khi bị bạn gái điều khiển, điều đó là một sự xúc phạm và tổn hại vô cùng đến lòng tự trọng và danh dự của một nam nhi. Một câu nói vui nhưng lại có hàm ý rất đúng “mẹ đánh không đau bằng ngồi sau đít đàn bà”. Ngay từ trong suy nghĩ của chúng ta đều luôn cho rằng đàn ông là người lãnh đạo, là người có tiếng nói hơn phái yếu. Vậy cớ sao bạn lại có ý định điều khiển người đàn ông của mình, có phải bản thân đang quá ngu ngốc và dại khờ không.

Đôi khi chúng ta cũng nên học cách chờ đợi người đàn ông của mình, vội vàng hấp tấp đôi khi lại hỏng chuyện. Tình yêu không phải cứ hết lòng yêu, cứ dốc cạn tấm lòng mình dành cho đối phương thì mình sẽ được đáp trả lại như thế. Muốn giữ cho tình yêu của mình luôn mặn nồng và bền chặt hãy nhớ yêu thôi chưa đủ, bạn còn phải học cách dung hòa và đồng điệu với đối phương. Có như vậy bạn mới nắm giữ được trái tim chàng luôn hướng về mình.

Nguyễn Vy

Bí quyết giữ chặt trái tim đàn ông chị em nên nhớ
5 (100%) 1 vote
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment