≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Bí mật của ông chồng mẫu mực yêu vợ, thương con

Ở cái vùng đất nghèo nàn này, có được một cuộc sống sung túc đủ đầy như gia đình tôi, là niềm mơ ước của bao người. Cũng bởi thế mà tôi được cả làng cả xóm ngưỡng mộ và ghen tỵ, họ nói tôi có phúc lắm mới lấy được người chồng tài giỏi và thương vợ như chồng tôi. Quả thực bản thân tôi cũng luôn cảm thấy mình may mắn khi có người chồng tài giỏi và tuyệt vời như anh ấy. Từ khi quyết định gắn bó cuộc đời mình với người đàn ông ấy, đến nay cũng gần 20 năm tình nghĩa vợ chồng, anh chưa từng một lần nặng lời với vợ con. Dù tôi chẳng sinh được con trai nhưng anh luôn động viên và nói, anh thích con gái hơn, ngoan ngoãn dễ bảo, sau về già tha hồ tuyển rể, con nào mà chẳng là con, miễn sao ngoan ngoãn, khỏe mạnh là mình vui rồi. Nghe những lời đó, nếu là bạn, bạn có xúc động và hạnh phúc không? Chắc chắn rồi, người phụ nữ nào không sinh được con trai chẳng mong mỏi chồng thấu hiểu và cảm thông như thế. Chồng tôi là cán bộ huyện và cũng là Đảng viên nên không được sinh con thứ 3. Thế nên, dù muốn sinh con trai cho chồng nhưng tôi chẳng thể làm được khi cháu thứ 2 nhà tôi cũng là một công chúa. Nhưng chồng tôi không hề buồn hay chán nản, anh rất yêu thương hai con, lúc nào cũng quấn quýt bên con, anh chưa bao giờ tỏ thái độ muốn có con trai hay không thích con gái. Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tôi cũng rất ngọt ngào, anh rất quan tâm và chiều vợ. Có thể nói chồng tôi là một người đàn ông rất tuyệt vời và hoàn hảo của cuộc đời tôi. Cho đến một ngày tôi phát hiện ra sự thật, thì mọi thứ tốt đẹp về anh ấy đều vỡ vụn…

Chồng mẫu mực yêu thương vợ con

Chồng mẫu mực yêu thương vợ con

Vợ chồng tôi bàn bạc với nhau và quyết định anh sẽ xin về hưu sớm để có nhiều thời gian cho gia đình và con cái hơn. Thêm nữa chồng tôi cũng sắp đến cái tuổi mà các cụ ta nói, tuổi an hưởng tuổi già bên con cháu rồi. Nhưng đột nhiên anh thay đổi quyết định mà không hề bàn bạc với tôi, anh không xin về hưu sớm như đã định mà còn xin ở lại thêm 2 năm so với thời hạn nghỉ hưu của mình. Khi biết tin tôi bực lắm, vợ chồng đã bàn bạc với nhau như thế rồi mà giờ anh lại thay đổi không báo với tôi câu nào, tôi thì đang vui như mở cờ vì chồng sắp ở nhà quây quần bên gia đình rồi, sẽ chẳng phải vướng bận lo lắng công việc gì nữa. Từ nay lúc nào hai vợ chồng cũng có nhau. Vậy mà đùng một cái anh ấy quyết định không nghỉ hưu sớm lại còn xin ở lại công tác thêm, tôi không hiểu nổi chồng mình nữa, không lẽ anh yêu công việc đó hơn cả việc ở nhà vui thú tuổi già bên vợ. Tôi giận chồng ghê gớm.

Anh chỉ giải thích với tôi rằng anh còn khỏe, để anh phấn đấu thêm mấy năm nữa, tích lũy chút ít để vợ chồng an hưởng tuổi già, còn thì cho hai đứa con được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Chứ giờ mình còn sức khỏe, cũng không phải ốm yếu gì, mà ở nhà ăn chơi thì anh thấy bứt rứt lắm. Nghe chồng nói thế, tôi cũng chỉ biết gật đầu đồng ý, tôi cũng không muốn anh buồn hay thất vọng khi vợ không ủng hộ. Hơn nữa, ý của chồng tôi nói cũng có lý chứ không phải là vì anh ấy yêu công việc hơn tôi. Nhưng rồi hơn 1 năm sau khi chồng tôi quyết định gia hạn công tác, tôi nhận được hung tin, vượt ngoài sức chịu đựng của tôi. Người ta nói chồng tôi có bồ trên gần cơ quan, có người còn nói anh ấy có con trai với cô ta nữa. Nghe đến đó tôi càng uất hận hơn, anh đã từng nói với tôi những gì? Rằng anh không cần con trai, anh chỉ cần có tôi và các con, như thế với cuộc đời anh là quá đủ, tại sao bỗng dưng lại xuất hiện một cô bồ với một thằng con trai chứ? Tôi như chết lặng người khi nghe cái tin sét đánh ngang tai đó.

Dẫu rất căm phẫn và suy sụp khi nghe tin chồng mình có bồ, nhưng tôi vẫn cố gắng giữ bình tĩnh và tìm hướng giải quyết hợp lý cho vấn đề này. Vợ chồng tôi cũng không còn trẻ để mà lôi nhau ra tòa cãi vã đòi ly hôn nữa, kể cả anh có bồ nhí tôi cũng không muốn đi đánh ghen hay làm láo loạn để thỏa cơn thịnh nộ của mình. Tôi quyết định thuê thám tử điều tra chồng, tôi muốn xác thực lại mọi chuyện, tôi muốn biết chính xác anh ấy có đang phản bội tôi hay không? Và lý do anh ấy ngoại tình là gì? Tôi muốn biết con người thật sự của chồng mình rốt cuộc là người chồng tuyệt vời hay là một gã họ Sở tên Khanh.

Tôi chết lặng người khi cầm những bằng chứng bên công ty thám tử điều tra được về mối quan hệ bất chính của chồng tôi với ả đàn bà kia. Họ có chung với nhau một cậu con trai năm nay 13 tuổi, cũng đồng nghĩa với việc tôi bị chồng lừa dối 13 năm nay mà không hề hay biết. Kẻ phản bội ấy luôn sống dưới lớp vỏ bọc một người chồng yêu vợ, thương con, một người đàn ông luôn nghĩ về gia đình, một người đàn ông mẫu mực. Thật cay nghiệt làm sao, cuộc đời tôi sao lại gặp phải tình cảnh thảm hại này chứ. Cả đời chỉ biết lặng lẽ ở phía sau, chăm lo cho gia đình, chăm sóc chồng con, hết lòng với chồng mà giờ chồng đối xử với tôi như thế này đây. 13 năm qua anh ta đã lừa dối, phụ bạc tôi mà tôi chẳng hề hay biết. Tôi lúc nào cũng cảm thấy mình may mắn, mình hạnh phúc khi có người chồng như anh ta. Sống hơn nửa đời người mới biết mình bị kẻ đầu ấp má kề lừa gạt 13 năm ròng rã, liệu tôi biết phải đối mặt với chuyện này như thế nào đây.

Nếu bây giờ tôi công khai những bằng chứng tố cao anh ta ngoại tình, chắc chắn anh ta sẽ bị đuổi việc, thể diện của bản thân cũng chẳng còn. Nhưng làm thế để được gì, tôi cũng đâu thể thay đổi được sự thật, anh ta đã phản bội mình. Tôi chọn cách thẳng thừng nói chuyện với chồng, tôi muốn chính mồm anh ấy giải thích với tôi mọi chuyện là như thế nào, bởi nếu không có chuyện này thì anh ta cũng đã là một người chồng tốt, một người cha tốt rất tròn vai. Chỉ là khi đã nhìn thấu vai diễn của nhau, thì mình thẳng thắn với nhau luôn, vừa giúp anh ta khỏi phải đeo tiếp cái mặt nạ diễn đến hết đời, mà bản thân tôi cũng sẽ không bị sống trong sự ảo tưởng, sự giả dối đến lúc chết. Tôi cũng không muốn làm to chuyện ảnh hưởng tới gia đình và các con tôi, tôi không muốn hai đứa phải chịu nỗi đau do người cha chúng hết mực thương yêu gây ra. Trước giờ anh ta trong mắt chúng rất hoàn hảo, và đúng là anh ta cũng là một người cha tốt. Tôi không muốn các con bị ám ảnh hay có những suy nghĩ tiêu cực về cha chúng.

Tôi chẳng thể cố tỏ ra bình thản hay coi như chưa biết chuyện gì, nhưng tôi lựa chọn cách giải quyết trong yên bình chứ không muốn làm loạn chuyện này lên. Có người nói tôi dại quá, hiền quá nên chồng tôi mới thế. Nhưng nếu giờ làm tung tóe mọi chuyện lên để được gì? Gia đình tan nát, tôi cũng chẳng thể vui vẻ hay quên đi nỗi đau bị phản bội suốt 13 năm. Giờ cái tuổi của tôi cũng đâu còn trẻ để đi tranh dành chồng với người phụ nữ khác. Tôi chỉ muốn sống một cuộc sống bình yên bên các con và mấy đứa cháu. Như thế là quá đủ với tôi ở cái tuổi sắp xế chiều này rồi. Còn về phần chồng tôi, anh ta xin lỗi và hứa sẽ làm tròn trách nhiệm với cả hai đàng. Anh ấy không bao giờ ly hôn tôi, nhưng cũng chẳng thể bỏ mặc đứa con trai 13 tuổi của mình. Sự đời thật trớ trêu, thôi thì cứ để cho dòng đời nó xô, nó dạt đi. Sức tôi cũng đâu còn để ngăn hay chống lại cái sự đời nghiệt ngã này…

 

Bí mật của ông chồng mẫu mực yêu vợ, thương con
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment