≡ Menu

Công ty dịch vụ thám tử Bách Tín

Bản lĩnh của một người phụ nữ khi biết chồng ngoại tình

Chị là một người phụ nữ xinh đẹp và cá tính, là mẫu người phụ nữ hiện đại được cánh mày râu theo đuổi và săn đón nhất phòng biên tập của cơ quan tôi. Thế nhưng, chị lại yêu và kết hôn với một người đàn ông rất bình thường, nếu không nói là người đàn ông ấy thua chị về nhiều mặt. Ở thời điểm hai người tìm hiểu nhau, chị đang được rất nhiều chàng trai thành đạt và giỏi giang theo đuổi, và lựa chọn của chị khiến rất nhiều người không khỏi bất ngờ. Chồng chị khi đó chỉ là một nhân viên kinh doanh bình thường của một công ty phân phối máy công nghiệp. Một người đàn ông không có gì nổi bật và tương xứng với một cô gái xinh đẹp, sắc sảo như chị. Nhưng chị luôn nói chị hạnh phúc và cảm thấy bình yên khi ở bên anh ấy, nên chị quyết định gắn bó cuộc đời mình cùng người đàn ông bình dị này.

Ngày cưới của chị có bao chàng trai buồn rầu vì không chinh phục được người phụ nữ xinh đẹp và giỏi giang như chị. Ai cũng cảm thấy ghen tỵ với chồng chị và cũng không ít người tỏ ra tiếc nuối khi chị lấy một người đàn ông không hề tương xứng với chị như anh. Nhưng nhìn chị cười hạnh phúc, nhìn nụ cười tỏa nắng ấy, chúng tôi đều thầm vui cùng chị, có lẽ anh không tài giỏi, anh không nổi bật nhưng anh mang lại cho chị hạnh phúc thực sự. Và chúng tôi ai cũng chúc phúc cho chị, mong chị sẽ mãi hạnh phúc bên người đàn ông chị đã lựa chọn.

Bản lĩnh của người phụ nữ

Bản lĩnh của người phụ nữ

Chị là người phụ nữ hiện đại nên chị luôn sống rất lạc quan và mạnh mẽ, chị luôn khuyên chúng tôi đừng bao giờ đặt hết niềm tin vào bất cứ ai, nhất là đàn ông. Chị cũng không ngại ngần chia sẻ, chị yêu chồng nhưng chưa từng trao trọn niềm tin vào chồng, chị luôn có suy nghĩ. Là phụ nữ luôn phải chừa cho mình một con đường để thoát thân, cũng để bớt đi nỗi đau nếu một ngày phát hiện bị phản bội. Nói thì nói thế, nhưng chị cũng như chúng tôi, đều chắc bẩm chẳng bao giờ chồng chị dám phản bội hay có lỗi với chị. Bởi lấy được người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp như chị, thì anh ấy phải lo giữ chị chứ đời nào lại phản bội chị được.

Và chị cũng luôn tự tin rằng chồng chị sẽ chẳng bao giờ phản bội hay làm chuyện có lỗi với chị, chứ đừng nói đến chuyện anh ấy làm chị tổn thương và đau đớn như lúc này đây. Chị không ngờ lại có ngày chị phải đi dằn mặt một người phụ nữ khác vì cô ta ngoại tình với chồng chị. Một chuyện ngoài sức tưởng tượng của chị, nhưng không có nghĩa nó hạ gục được người phụ nữ bản lĩnh trong chị.

Chị biết chuyện chồng ngoại tình khi vô tình đọc được tin nhắn của anh ấy và cô bồ nhí trong điện thoại của chồng. Hôm đó chị đang cầm điện thoại của anh thì có tin nhắn của “sếp bà” gửi đến, chị cảm thấy có gì đó bất an nên ấn vào đọc tin nhắn, thì hỡi ôi đó là tin nhắn lả lơi, nhõng nhẽo của ả đàn bà đó trách cứ chồng chị tối qua không đến với cô ta. Chị sốc vô cùng bởi trước giờ chị vẫn nghĩ chồng mình là người đàn ông chu đáo và chung thủy, anh cũng không hề có dấu hiệu gì là người đang ngoại tình. Chị vội vàng lưu số điện thoại của người đàn bà đó lại và xóa tin nhắn cô ta vừa gửi đến, coi như chị chưa hề biết chuyện gì xảy ra. Chị cũng không hề tỏ thái độ gì với anh, chị vẫn vui vẻ với anh như chưa có chuyện gì xảy ra.

Thật ra, chị nghĩ ả đàn bà cặp kè với chồng chị chắc chắn chỉ vì túi tiền của anh ấy, bởi chồng chị không quá đẹp trai, cũng chẳng khéo mồm đến nỗi có gái si mê, đắm say vì anh ấy đến mức độ chấp nhận làm bồ nhí của anh ta. Chị quyết định gọi điện cho ả đàn bà đó để nói chuyện rõ ràng. Chị không tin cô ta thật lòng yêu chồng chị bằng một tình yêu đơn thuần và trong trắng. Chị sẽ dạy cho cả hai một bài học nhớ đời.

Nhìn cái vẻ mặt nhâng nháo, trơ trẽn của ả đàn bà đó, chị nhủ thầm “đúng là loại đàn bà lẳng lơ và trơ tráo, loại đàn bà này cũng không phải dạng vừa”. Chị ấn điện thoại gọi cho chồng và đặt sẵn trên bàn uống nước, và đương nhiên chị đủ tinh tế để ả đàn bà đó không biết chị đang gọi cho anh.

Chị thẳng thắn nhìn vào mắt cô ta và hỏi

  • Cô có chắc mình yêu chồng tôi thật lòng? Nếu hai người thật lòng yêu nhau, tôi sẵn sàng nhường chồng mình cho cô.
  • Chúng tôi có yêu nhau hay không đó không phải là việc của chị, tôi có yêu anh Đức thật lòng hay không cũng không cần báo cáo với chị. Chị có tin tôi nói chuyện này với anh ấy, anh ấy sẽ lập tức ly dị chị không? – Ả đàn bà trơ tráo đáp lời chị.
  • Cô nghĩ tình yêu của cô và chồng tôi kéo dài được bao lâu? Liệu khi anh ấy không còn đủ sức cung phụng cô? Khi ấy cô còn yêu anh ấy thật lòng như bây giờ không?
  • Chúng tôi yêu nhau bao lâu không phải việc của chị, mà tôi nói thẳng cho chị biết. Tôi cũng không quan tâm anh ta có yêu tôi thật lòng hay không? Tình yêu này kéo dài được bao lâu. Tôi chỉ cần anh ta ngoan ngoãn chiều theo ý tôi như bây giờ là được. Tôi chỉ cần ngọt nhạt vài câu là anh ta sẵn sàng mua cho tôi bất cứ thứ gì tôi muốn, tôi chỉ cần chiều anh ta một chút là anh ta sẵn sàng hy sinh cả bản thân vì tôi. Tôi có sắc, tôi biết nịnh đàn ông, còn chồng chị ngu, tôi nói gì anh ta cũng tin. Nhưng quan trọng là anh ta có tiền để phục vụ tôi. Tôi chỉ quan tâm điều đó, còn lại tôi không quan tâm. Chị đừng mơ chị tách được chồng mình khỏi tay tôi.

Nói rồi cô ta cười đắc chị, cười như cô ta là kẻ chiến thắng ngoại mục trước mặt chị, cười ngạo mạn và đưa ánh nhìn thách thức về phía chị. Chị im lặng nãy giờ, và giờ là lúc chị cho cô ta biết, bản lĩnh của chị là như thế nào. Chị cầm điện thoại ấn loa ngoài và nói “Anh nghe rõ chưa chồng? người phụ nữ anh yêu thật lòng vừa bày tỏ tình yêu với anh đó, anh hạnh phúc chứ?”.

Nói xong chị tắt điện thoại thản nhiên bước đi trước sự bối rối, bấn loạn của ả đàn bà kia. Chị đã cho cô ta một bài học thích đáng cho kẻ lẳng lơ, chuyên tìm cách moi móc tiền của đàn ông như cô ta. Có lẽ cô ta chẳng thể ngờ lại gặp phải hoàn cảnh trớ trêu như thế này, cũng không ngờ lại gặp phải người phụ nữ bản lĩnh và cao tay như chị.

Chồng chị, tất nhiên chị sẽ không dễ dàng tha thứ, nhưng đây sẽ là bài học nhớ đời của anh ta, vì sự ô nhục khi ngoại tình mà cả đời này anh ta sẽ không thể quên.

Vì những cô bồ nhí chỉ là những kẻ moi tiền, lợi dụng đàn ông, không hơn không kém. Đàn ông nên biết, ai mới là người quan trọng trong cuộc đời mình. Đừng dại dột mắc phải sai lầm khiến cả đời hối hận cũng không rửa hết tội.

Nguyễn Vy

Bản lĩnh của một người phụ nữ khi biết chồng ngoại tình
5 (100%) 2 votes
{ 0 comments… add one }

Leave a Comment